Thứ bảy, 04/07/2015 - 15:41

Nam Định:

Phá cửa cứu 5 người trong ngôi nhà cháy

Dân trí

Đang nằm ngủ trong nhà, nhiều người nghe tiếng hô hoán thất thanh, mở cửa chạy ra ngoài, họ thấy cửa hàng sơn, hóa chất Sơn Thủy đang bốc cháy dữ dội. Sau gần 4 tiếng, đám cháy mới được cơ bản khống chế. 5 người trong nhà thoát thân an toàn.

Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 3h sáng ngày 4/7, tại cửa hàng sơn, hóa chất Sơn Thủy ở số 21, đường Thành Chung, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định.

Ngọn lửa mỗi ngày bốc lên cao 
Ngọn lửa mỗi ngày bốc lên cao 

Theo một số người dân cho biết, vào khoảng thời gian trên, họ nghe tiếng hét thất thanh phát ra từ bên ngoài, lúc này họ bừng tỉnh giấc, mở cửa chạy ra thì thấy tầng 1 nơi bán sơn và hóa chất của gia đình ông Trần Minh Sơn (59 tuổi) và bà Trần Thị Thủy đang bốc cháy ngùn ngụt, cùng với đó là cột khói đen bao trùm cả khu vực.

Dù không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ tài sản gia đình ông Sơn đều bị thiêu rụi
Dù không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ tài sản gia đình ông Sơn đều bị thiêu rụi

Ngay lập tức, người dân liền gọi điện báo cho lực lượng chức năng, đồng thời tìm cách dập ngọn lửa và ứng cứu những người bên trong đang thoát ra ngoài. Lúc vụ hỏa hoạn xảy ra, trong cửa hàng có năm người gồm ông Sơn, bà Thủy, hai vợ chồng người con trai và một cháu bé 2 tuổi.

Khu vực cháy là nơi để sơn, hóa chất toàn là đồ bắt lửa nên ngọn lửa mỗi ngày một lan rộng và dữ dội hơn, nên khó có thể thoát ra bằng cửa chính. Để giúp những người trong gia đình ông Sơn, nhiều người dân đã leo lên tầng 2 và tầng 3 căn nhà, phá cửa sổ phía sau tầng 2 và cắt song sắt trên tầng 3 đưa vợ và con dâu ông Sơn ra ngoài, rồi leo qua sân thượng nhà hàng xóm thoát thân.

Nhiều xe chữa cháy điều động đến hiện trường để dập lửa
Nhiều xe chữa cháy điều động đến hiện trường để dập lửa

Phía còn lại, con trai ông Sơn đã ôm cháu bé 2 tuổi, trèo qua lan can tầng ba sang nhà hàng xóm. Trong khi đó, ông Sơn liều mình chạy xuống tầng 1 mở khóa chạy ra ngoài thoát thân kịp thời.

Lo sợ ngọn lửa sẽ lan rộng sang các nhà khác nên các gia đình giáp nhà ông Sơn đã vận chuyển đồ đạc ra ngoài. Sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Nam Định đã điều động hơn 10 xe chữa cháy có mặt để dập lửa. Đến gần 7 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Cửa sổ tầng 2 được phá ra giúp những người bên trong ra ngoài
Cửa sổ tầng 2 được phá ra giúp những người bên trong ra ngoài

Hiện nay, chưa xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ cháy, dù không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ tài sản gia đình ông Sơn đều bị thiêu rụi. Nguyên nhân cháy đang được làm rõ.

Đức Văn

Đáng quan tâm
Mới nhất