Thứ hai, 11/04/2016 - 07:01

Bình Thuận:

Ông Huỳnh Văn Nén đòi bồi thường oan sai 18 tỷ đồng

Dân trí

Sau khi tham khảo ý kiến tư vấn luật sư, gia đình ông Huỳnh Văn Nén cho biết sẽ nộp đơn đòi bồi thường 18 tỷ đồng cho cả 2 vụ án mà ông Nén bị oan sai cách nay gần 18 năm.

Chiều 10/4, một người cháu của ông Huỳnh Văn Nén cho biết gia đình đã thống nhất số tiền đòi bồi thường cho những oan sai mà ông Nén phải chịu nhiều năm qua là 18 tỷ đồng. Số tiền này được gia đình thống nhất sau khi tham khảo ý kiến của luật sư.

Ông Huỳnh Văn Nén (phải) và gia đình đòi bồi thường 18 tỷ đồng cho việc ngồi tù oan gần 18 năm (ảnh: Trọng Vũ)
Ông Huỳnh Văn Nén (phải) và gia đình đòi bồi thường 18 tỷ đồng cho việc ngồi tù oan gần 18 năm (ảnh: Trọng Vũ)

Cũng theo tin từ phía gia đình ông Huỳnh Văn Nén, đơn yêu cầu bồi thường với số tiền nêu trên sẽ được ông Huỳnh Văn Nén và gia đình nộp tại Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Bình Thuận và một số cơ quan chức năng vào ngày 11/4.

Cụ thể, ông Huỳnh Văn Nén đòi bồi thường cho 2 vụ án là vụ ông bị tuyên án 5 năm tù trong “vụ án vườn điều” liên quan đến cái chết của bà Dương Thị Mỹ và vụ ông bị tuyên án chung thân liên quan đến cái chết của bà Lê Thị Bông.

Cả hai vụ án này sau đó đều được công bố là án oan. Với 2 vụ này, ông Huỳnh Văn Nén phải ngồi tù tổng cộng hơn 17 năm 5 tháng (tính đến thời điểm ông được tạm cho tại ngoại hồi cuối tháng 10/2015).

Trước đó, trả lời về mức bồi thường cho ông Nén, các cơ quan chức năng tại Bình Thuận cho biết con số sẽ do gia đình đề xuất cho các cơ quan có thẩm quyền xem xét. Sau đó, các bên sẽ bàn bạc để đi đến sự thống nhất.

Trọng Vũ

Ông Huỳnh Văn Nén đòi bồi thường oan sai 18 tỷ đồng - 2