Thứ sáu, 08/04/2016 - 12:00

Ông Huỳnh Văn Nén gửi đơn tới TAND Tối cao yêu cầu được bồi thường

Dân trí

Đó là thông tin ông Trần Việt Hưng - Phó Cục trưởng Cục Bồi thường trách nhiệm của nhà nước (Bộ Tư pháp) cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp sáng 8/4.

Ông Huỳnh Văn Nén (Ảnh: Trung Kiên).
Ông Huỳnh Văn Nén (Ảnh: Trung Kiên).

Theo ông Trần Việt Hưng, việc xử lý bồi thường nhà nước như thế nào đối với trường hợp của ông Huỳnh Văn Nén thuộc thẩm quyền của Tòa án tỉnh Bình Thuận.

“Chúng tôi cũng rất sốt ruột nên đã có văn bản gửi sang TAND Tối cao để trao đổi, nhằm hướng dẫn về sự việc này nhưng đến nay chúng tôi chưa nhận được văn bản của TAND Tối cao. Tuy nhiên đến ngày 10/3 vừa rồi, khi họp liên ngành về một số vụ việc phức tạp trong thi hành án, chúng tôi đã trao đổi với đại diện TAND Tối cao. Các đồng chí ấy cho biết, ông Huỳnh Văn Nén đã làm đơn yêu cầu bồi thường và TAND Tối cao đang hướng dẫn ông Nén hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật”- ông Hưng nói.

Tuy nhiên, ông Hưng cho biết số tiền cụ thể mà gia đình ông Huỳnh Văn Nén yêu cầu bồi thường oan sai chưa được TAND Tối cao tiết lộ.

“Chúng tôi đang chờ TAND Tối cao phản hồi để có văn bản hướng dẫn ông Nén. Cục Bồi thường trách nhiệm của nhà nước sẽ có giám sát chặt chẽ để ông Nén thực hiện quyền của mình”- ông Hưng khẳng định.

Thế Kha

Đáng quan tâm