Bình Thuận:

Ông Huỳnh Văn Nén đến tòa hỏi 10 tỷ đồng tiền bồi thường

(Dân trí) - Theo quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận, ông Huỳnh Văn Nén sẽ được bồi thường oan sai với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến nay gia đình ông vẫn chưa nhận được số tiền này.

Theo quyết định trên, số tiền bồi thường oan sai sẽ được chi trả bằng hình thức chuyển khoản qua tài khoản của ông Huỳnh Văn Truyện và bà Huỳnh Thị Kim Ngân. Chờ mãi không thấy được nhận tiền, ngày 27/3, ông Huỳnh Văn Nén và gia đình đã đến Toà án để hỏi.

Đến nay gia đình ông Nén vẫn chưa nhận được tiền bồi thường oan sai
Đến nay gia đình ông Nén vẫn chưa nhận được tiền bồi thường oan sai

Làm việc với ông Huỳnh Văn Nén, Đại diện TAND Bình Thuận cho biết, số tiền bồi thường oan sai trên là do TAND tối cao chi trả. Vị này cho biết TAND Bình Thuận sẽ liên lạc với TAND tối cao để chi trả tiền bồi thường cho ông Nén.

Trước đó, ngày 7/3, TAND Bình thuận đã trao quyết định số 01 ngày 16/1 cho ông Huỳnh Văn Nén. Theo quyết định này, ông Nén sẽ được bồi thường oan sai với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Trúc Hà

Tin liên quan
Vụ án oan Huỳnh Văn Nén: Không yêu cầu cung cấp tất cả hóa đơn

Vụ án oan Huỳnh Văn Nén: Không yêu cầu cung cấp tất cả hóa đơn

TAND tỉnh Bình Thuận không yêu cầu ông Nén phải đảm bảo có đầy đủ tất cả các chứng cứ, hóa đơn, liệt kê từng thời gian, từng sự việc để chứng minh các thiệt hại trong quá trình đi kêu oan nhưng phải cung cấp được những giấy tờ, tài liệu tối thiểu mà ông hiện có để việc thương lượng được xúc tiến một cách thuận lợi.
Đang được quan tâm