Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng

Hương Thảo

(Dân trí) - Ngôi nhà gác mái của anh Phan Lê Duy có thiết kế ấn tượng, lấy ý tưởng từ những căn nhà đồng quê châu Âu.

Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng

Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 1
Ngôi nhà gác mái 36m2 có sân vườn siêu rộng với thiết kế đẹp mắt, ấn tượng này là nơi nghỉ dưỡng của gia đình anh Phan Lê Duy. Ngôi nhà vừa mới được hoàn thành tại Bảo Lộc, Lâm Đồng sau 1 tháng 20 ngày.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 2
Ngôi nhà nằm trên mảnh đất 210m2, tuy nhiên diện tích xây dựng khu vực nhà ở chỉ 36m2. Ngôi nhà gồm 1 phòng ngủ, 1 gác mái; sân thượng để tổ chức tiệc nướng BBQ, làm nơi đón tiếp bạn bè… Phần diện tích còn lại được dành để thực hiện khoảng sân vườn.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 3
Khu vườn xinh đẹp được thiết kế vừa thẩm mỹ vừa tiện lợi.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 4
Chia sẻ với báo Dân Trí, anh Duy cho biết, công trình này được xây dựng với mục đích làm nơi thư giãn, nghỉ ngơi, "thoát" khỏi ồn ào phố thị cho gia đình. Anh lựa chọn thực hiện loại nhà lắp ghép vì tiến độ xây dựng nhanh, đảm bảo công năng, nhiều mẫu mã để lựa chọn và có thể di chuyển đi nơi khác nếu cần.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 5
Phần nhà được xây dựng với kết cấu khung thép phủ xi măng, kết cấu 3 lớp gồm: lớp cách âm và cách nhiệt, phía ngoài ốp ngói bitum, bên trong ốp gỗ.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 6
Ngôi nhà lấy cảm hứng từ những căn nhà đồng quê châu Âu. Nội thất ngôi nhà không quá cầu kỳ, nhưng vẫn đủ tiện lợi và hiện đại, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 7
Anh Duy chia sẻ, vấn đề khó khăn trong quá trình làm nhà là việc chống mối. Đồng thời do đặc trưng của xứ lạnh Bảo Lộc, anh cũng phải thay đổi phương án từ ốp gỗ ở ngoài thành ốp bitum để tăng độ bền và phù hợp với thời tiết địa phương.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 8
Anh Duy cho hay, chi phí xây dựng ngôi nhà, làm vườn, sắm nội thất là 450 triệu đồng. "Mình nghĩ đây là một mức chi phí hợp lý với các gia đình trẻ. Chi phí này có thể sẽ giảm hơn nữa. Do mình làm lần đầu nên phát sinh chi phí khi thay đổi phương án xây dựng", anh Duy cho hay.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 9
Không gian gia đình anh thích nhất là khu vực sofa. Từ đây, cả gia đình có thể ngồi nhâm nhi chén trà, ngắm được cả khu vườn và khung cảnh bình yên của đồi chè.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 10
Khu vườn rộng trước nhà với đủ loại cây, hoa và rau là món quà anh dành tặng con để bé được trải nghiệm với thiên nhiên. Cậu bé được làm quen với rau xanh, tưới nước, bắt sâu, thay vì chỉ chăm chú vào chiếc điện thoại.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 11
Gia đình thu hoạch rau xanh để chế biến bữa ăn.
Ông bố làm nhà vườn siêu đẹp 450 triệu đồng để gia đình nghỉ dưỡng - 12
Khung cảnh lãng mạn vào ban đêm khi hệ thống đèn được bật lên. Đây thực sự là ngôi nhà nghỉ dưỡng trong mơ của nhiều gia đình.