Thứ tư, 02/01/2019 - 08:25

Ô tô, xe máy “đóng băng” trên đỉnh Mẫu Sơn

Với nền nhiệt dưới 0 độ C, đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn) cao hơn 1.500 m trong những ngày gần đây phủ tuyết trắng xoá trên cây cỏ, mái hiên, thậm chí là “đóng băng” cả ô tô, xe máy,…

Nhiệt độ giảm sâu, đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng tuyết Lạnh sâu, đỉnh Mẫu Sơn ngày thứ 2 chìm trong băng giá Miền Bắc giảm nhiệt, Mẫu Sơn rét 5 độ C

Mẫu Sơn là vùng núi cao chạy theo hướng đông-tây, nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn của huyện Cao Lộc và xã Mẫu Sơn của huyện Lộc Bình, nằm cách thành phố Lạng Sơn 30 km về phía đông, giáp với biên giới Việt-Trung.


Sáng 31/12/2018, nhiệt độ thấp nhất ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là -0,6 độ C. Nhiệt độ xuống thấp khiến sương, nước đóng băng giá.

Sáng 31/12/2018, nhiệt độ thấp nhất ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là -0,6 độ C. Nhiệt độ xuống thấp khiến sương, nước đóng băng giá.

Mẫu Sơn được xem là một trong những nơi lạnh nhất Việt Nam. Mùa đông, nhiệt độ nơi đây thường xuống đến mức âm, có hiện tượng băng giá và có thể xuất hiện tuyết rơi.

Những hình ảnh ô tô, xe máy được tạo hình vô cùng ấn tượng khi bị băng tuyết xâm lấn, phủ dày khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Ô tô, xe máy “đóng băng” trên đỉnh Mẫu Sơn - 2

Ô tô, xe máy “đóng băng” trên đỉnh Mẫu Sơn - 3

Những chiếc xế nổ bị đóng băng tê cứng.
Những chiếc xế nổ bị "đóng băng" tê cứng.
Ô tô, xe máy “đóng băng” trên đỉnh Mẫu Sơn - 5

Những chiếc ô tô cũng chịu chung số phận.
Những chiếc ô tô cũng chịu chung số phận.
Độ la zăng cho ô tô,...
"Độ" la zăng cho ô tô,...
... xe máy bằng băng tuyết.
... xe máy bằng băng tuyết.
Xe đẩy dùng trong xây dựng cũng bị đóng băng.
Xe đẩy dùng trong xây dựng cũng bị "đóng băng".
Ô tô, xe máy “đóng băng” trên đỉnh Mẫu Sơn - 10

Cơ quan khí tượng dự báo, tình trạng rét đậm, rét hại tiếp tục diễn ra diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C và vùng núi cao dưới 3 độ C. Với mức nhiệt này, vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá.

Theo V.Cường
Công an nhân dân