Hà Nam:

Ô tô lao xuống hồ, 2 người chết thảm

(Dân trí) - Sau khi nhậu tại quán bia xong, 3 người lên xe ô tô đi được một đoạn rồi phi thẳng xuống hồ. Hậu quả 2 người chết đuối, người còn lại may mắn thoát nạn.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 13h30 phút ngày 29/11/2011 tại hồ chùa Bầu, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, Hà Nam.

Theo người dân chứng kiến vụ tai nạn cho biết, có 3 người trong đó có 2 nam, 1 nữ đang ngồi nhậu tại quán bia Lộng Gió. Sau khi cuộc nhậu tan, 3 người cùng lên xe ô tô con màu xanh mang BKS 30M - 0768. Sau đó chiếc xe đột nhiên tăng ga chạy lên hướng vỉa hè bên cạnh hồ.

Ô tô lao xuống hồ, 2 người chết thảm    - 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Thấy vậy, một người đàn ông ngồi trên xe cố gắng đạp cửa để nhảy ra ngoài. Sau đó, chiếc xe đâm vào gốc cây trên vỉa hè rồi lại lao thẳng xuống hồ và chìm nghỉm.
 
Không lâu sau khi vụ tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường tổ chức trục vớt chiếc xe và tìm kiếm nạn nhân trên chiếc xe. Đến 15 giờ 30 phút, chiếc xe được vớt lên, tuy nhiên trong xe lúc này chỉ có thi thể của người phụ nữ tên Hương. Khoảng 30 phút sau, thi thể của người thanh niên tên Nguyễn Thanh Bình cũng đã được tìm thấy và đưa lên bờ.
 
Một người dân tên Tư, sống gần hiện trường kể, khi phát hiện ra sự việc trên, ông cùng một số người khác đã nhanh chóng lấy chiếc xuồng gần đó và bơi ra cứu. Khi ra tới nơi, thấy nạn nhận là một thanh niên đang loay hoay trong xe, ông Tư đề nghị nạn nhân nhanh chóng dời khỏi xe.

Nạn nhân đã nghe được và cố gắng ngoi lên thì bất ngờ nước ập vào khiến nạn nhân hoảng hốt và đóng cửa lại. “Lúc đó, bất ngờ quá, tôi không có dụng cụ phá nên không thể làm gì, hậu quả thì…”, ông Tư kể.

“Suốt mấy chục năm qua tôi sống ven cái hồ này, chưa bao giờ xảy ra chuyện thương tâm như thế này, không cứu được nạn nhân tôi rất buồn…”, bác Tư thở dài.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại úy Nguyễn Minh Hải, Phó đội trưởng, Đội CSGT trật tự, Công an thành phố Phủ Lý cho biết: "Chiếc xe sau khi chạy đã lao thẳng xuống hồ. Anh Bình là người điều khiển xe, anh Thắng ngồi ở ghế phụ còn chị Hương ngồi ghế sau. Cả ba người đều ngồi trong xe sau khi xe lao xuống hồ. Trong đó anh Thắng may mắn thoát nạn, còn hai người đã tử vong".

Hiện vụ tai nạn đang được Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Phủ Lý điều tra nguyên nhân.

Ô tô lao xuống hồ, 2 người chết thảm    - 2
Đội cứu hộ đang trục vớt chiếc xe lên bờ.
 
Quốc Hùng - Duy Tuyên