1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Ô tô kéo gãy cột điện, cả huyện mất điện

(Dân trí) - Do bất cẩn trong quá trình lùi, tài xế điều khiển đã để xe ô tô vướng vào dây néo cột điện, kéo gãy cột gây mất điện trên diện rộng. Ngành điện lực đang nỗ lực khắc phục sự cố, lực lượng công an cũng đã có mặt để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Ngày 17/11, thông tin từ Chi nhánh Điện lực huyện Quan Hóa, thuộc Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đang nỗ lực khắc phục sự cố mất điện tại nhiều địa phương của huyện này và cả huyện Mường Lát.

Hiện trường xảy ra sự cố.
Hiện trường xảy ra sự cố.

Trước đó, chiều 16/11, chiếc xe tải mang BKS 36C-024.18, di chuyển đến gần khu vực trường THCS Hồi Xuân (thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa), bất ngờ vướng vào dây néo cột điện.

Theo thông tin ban đầu được biết, vào khoảng thời gian trên, sau khi trả hàng xong, tài xế điều khiển chiếc xe tải lùi ra ngoài thì bất ngờ vướng vào dây néo cột điện bên đường. Do tài xế không phát hiện và tiếp tục cho lùi xe về phía sau, dẫn đến sự cố gãy nhiều cột điện và đứt dây.

Được biết, cột điện bị sự cố thuộc đường dây 35KV, cung cấp điện cho toàn bộ huyện biên giới Mường Lát và một phần huyện Quan Hóa. Sự cố gây ra khiến toàn bộ huyện Mường Lát và nhiều xã của huyện Quan Hóa bị mất điện.

Sự cố gây mất điện trên diện rộng.
Sự cố gây mất điện trên diện rộng.

Ngay sau nhận được thông tin, Công an huyện Quan Hóa đã cử lực lượng đến hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ việc. Về phía ngành điện cũng đã cử nhân lực, trang thiết bị đến hiện trường xử lý sự cố.

Đến 9h30 ngày 17/11, cột điện bị sự cố đã được thay thế nhưng tại hai địa phương nói trên vẫn chưa có điện trở lại.

Duy Tuyên