Hà Tĩnh:

Ô tô đối đầu nhau, hàng chục hành khách hoảng loạn

(Dân trí) - Đang chạy với tốc độ cao, chiếc xe con bất ngờ loạng choạng đi lấn sang phần đường ngược chiều và đối đầu với chiếc xe khách. Vụ tai nạn xảy ra đã khiến hàng chục hành khách được một phen hú vía.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 13h30’ chiều nay (26/10), tại km 475 trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
Phần đầu của chiếc xe con bị biến dạng, hư hỏng sau vụ tai nạn.
Phần đầu của chiếc xe con bị biến dạng, hư hỏng sau vụ tai nạn.

Theo những người có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, chiếc xe con mang BKS: 38N-4098 (chưa rõ danh tính lái xe) đang chạy với tốc độ cao theo hướng Hà Tĩnh - Hà Nội bỗng nhiên bị mất lái, chạy loạng choạng sang phía ngược đường. Đúng lúc đó, chiếc xe khách mang BKS: 73B-002.16 (chưa rõ danh tính lái xe) chạy theo hướng ngược lại đi tới với tốc độ khá nhanh. Do quá bất ngờ, hai chiếc xe con và xe khách đã đối đầu nhau.

Hậu quả, phần đầu của chiếc xe con bị nát bét, hư hỏng nặng. May mắn tài xế xe con đã thoát chết một cách thần kỳ. Riêng chiếc xe khách, do đã chủ động tránh nên chỉ bị hư hỏng nhẹ phần thân. Rất may, vụ tai nạn xảy ra đã không làm ai bị thương. Tuy nhiên, hàng chục hành khách trên xe đã được một phen hú vía.
Chiếc xe khách chỉ bị hư hỏng nhẹ phần thân.
Chiếc xe khách chỉ bị hư hỏng nhẹ phần thân.

Tại hiện trường, phần đầu chiếc xe con bị biến dạng, hư hỏng nặng và nằm lấn sang phần đường ngược chiều. Bánh trước bên lái của chiếc xe con đã bị nổ.

Theo phán đoán ban đầu của những người có mặt tại hiện trường, có thể do chiếc xe con bị nổ lốp, nên tài xế đã mất lái, đi loạng choạng sang phía đường ngược lại và đã xảy ra vụ tai nạn trên.

Do sau khi xảy ra tai nạn, chiếc xe con và chiếc xe khách nằm giữa đường nên giao thông qua đây đã bị ách tắc cục bộ. Ngay sau khi nhận được tin báo, đội CSCĐ tuần tra quốc lộ 1 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông, tránh ùn tắc trên tuyến đường này.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an huyện Nghi Xuân điều tra làm rõ.
Hàng chục hành khách hoảng loạn sau vụ tai nạn.
Nhiều hành khách hoảng loạn sau vụ tai nạn.
 
Ngọc Tú