1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Nước mắm “siêu đục” do công nhân làm ẩu

Đó là thừa nhận của Công ty Thủy sản về trường hợp chai nước mắm vẩn đục và kết tủa bày bán tại Trung tâm Thương mại Vân Hồ (Hà Nội).

Hôm qua (18/6), thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với lãnh đạo siêu thị và Công ty cổ phần Thủy sản khu vực I - nơi cung cấp chai nước mắm nói trên.

 

Ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc công ty cho biết ban đầu cũng nghi ngờ đây là chai nước mắm bị làm giả. Tuy nhiên, khi kiểm tra toàn bộ giấy tờ sổ sách liên quan, ông xác định đây đúng là chai nước mắm của công ty.

 

Ông Giang cho rằng trong quá trình sản xuất hàng vạn chai nước mắm, qua một dây chuyền vài chục công nhân thì sai sót là điều khó tránh khỏi! Theo ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, việc Công ty cổ phần Thủy sản khu vực I vi phạm về nhãn mác là rõ ràng. Nhãn mác hiện nay công ty đang dùng đã hết hạn từ năm 2005 và không ghi đầy đủ các thành phần tiêu chuẩn theo quy định.

 

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội yêu cầu công ty phải bóc hết toàn bộ số nhãn mác đang lưu hành, làm lại hoàn toàn nhãn mác khác, đồng thời lấy mẫu nước mắm của công ty này gửi về Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) để kiểm nghiệm. Việc xử lý còn chờ kết quả mẫu nước mắm trên.

 

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cũng tiến hành xử phạt siêu thị Hà Nội một triệu đồng vì đã không tuân thủ việc thường xuyên kiểm tra các mặt hàng để loại bỏ hàng kém chất lượng.

 

 Sở Y tế Hà Nội vừa ra công văn mới thông báo đến các cơ sở kinh doanh, khách sạn, nhà hàng, thức ăn đường phố biết và không kinh doanh, sử dụng nước tương chứa 3-MCPD vượt mức quy định để chế biến thực phẩm.

Bắt đầu từ ngày 21/6, nếu cơ sở nào còn kinh doanh hoặc sử dụng các sản phẩm vi phạm để chế biến thực phẩm thì xử lý vi phạm hành chính và tiêu huỷ sản phẩm theo quy định.

 

Theo Mỹ Hằng

Tiền Phong