Thứ năm, 12/09/2013 - 07:50

Nghệ An:

Núi lở đè sập 3 nhà dân

Dân trí

Sau trận mưa to, 4 khối đá nặng hơn 50 tấn trên núi đổ xuống làm sập 3 nhà dân. Rất may không có ai bị thương trong vụ lở núi này.

4 khối đá nặng hơn 50 tấn đã đổ sập xuống làm sập 3 nhà dân.
4 khối đá nặng hơn 50 tấn đã đổ sập xuống làm sập 3 nhà dân.

Rạng sáng ngày 11/9, tại chân núi Rồng, trên địa bàn xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã xảy ra một vụ lở núi đá kinh hoàng làm sập 3 nhà dân. Trước đó, vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, một trận mưa to kéo dài đã đổ xuống địa bàn xã này.

Theo người dân, từ đầu năm đến nay đây là trận mưa lớn chưa từng có. Sau trận mưa, kết cấu đất trên núi bị nhão và dẫn đến sạt lở. Đến rạng sáng cùng ngày, khi cơn mưa bắt đầu ngớt thì bất ngờ 4 khối đá trên đỉnh núi nặng khoảng 50 tấn lăn xuống chân núi và đè trúng 3 nhà dân.

Các hộ dân bị ảnh hưởng là nhà ông Hồ Văn Thanh, ông Nguyễn Văn Nồng và bà Nguyễn Thị Phơ. Rất may khi vụ lở đá xảy ra, cả gia đình bà Phơ đều đang đi làm ăn xa, hai hộ còn lại kịp chạy ra khỏi nhà nên không có ai bị thương. Tuy nhiên ngôi nhà và những tài sản bên trong bị hư hại hoàn toàn.

Khối đá lớn lăn xuống nhưng rất may không có thương vong về người
Khối đá lớn lăn xuống nhưng rất may không có thương vong về người

Chiều ngày 11/9, đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An và huyện Nghi Lộc đã đến hiện trường, bàn biện pháp di dời các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm và tiến hành khắc phục hậu quả.

Nguyễn Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất