1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Quảng Nam:

Nửa đêm băng rừng truy quét vàng tặc

(Dân trí) - Để không bị phát hiện, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã lội bộ hàng giờ đồng hồ đường rừng trong đêm để vào tận điểm khai thác vàng trái phép, truy quét những người khai thác vàng trái phép ở vùng núi huyện Phước Sơn.

Ngày 17/8, tin từ phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, tổ công tác của đơn vị vừa tổ chức đợt truy quét điểm khai thác vàng trái phép tại huyện Phước Sơn.

Sau khi tiếp nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc một bãi khai thác vàng trái phép với hàng chục đối tượng; lực lượng Cảnh sát môi trường đã trinh sát, nắm tình hình và lên kế hoạch truy quét.

Phá dỡ lán trại của các đối tượng khai thác vàng trái phép
Phá dỡ lán trại của các đối tượng khai thác vàng trái phép

Địa điểm truy quét nằm bãi G8, xã Phước Hòa, huyện Phước Sơn. Do bãi này nằm trong rừng sâu, để đảm bảo bí mật nên lực lượng Cảnh sát môi trường đã phải đi bộ đường rừng hơn 3 giờ đồng hồ trong đêm. Khi tổ lực lượng đến nơi cũng là lúc vừa hửng sáng.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện trên 60 người đang hoạt động khai thác vàng đá trái phép nên tiến hành lập biên bản đình chỉ hành vi vi phạm, tạm giữ 3 máy nổ, 5 cối xay đá, 1 máy phát điện, 250m dây dẫn nước, 150m dây điện, 150 lít dầu diezen và nhiều công cụ thô sơ khác, phá hủy trên 10 lán trại, đẩy đuổi các đối tượng khai thác trái phép ra khỏi khu vực.

Sau khi lập biên bản, lực lượng Cảnh sát môi trường tiếp tục củng cố hồ sơ, đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam, nhằm phòng chống nguy cơ sập hầm, đe dọa tính mạng của các đối tượng khai thác trái phép trong mùa mưa lũ sắp đến, lực lượng đã và sẽ tiếp tục tổ chức các đợt truy quét “vàng tặc” tại các điểm nóng về khai thác trái phép trên địa bàn tỉnh.

Công Bính