Thứ ba, 11/10/2016 - 06:54

"Nữ tướng" chống gian lận xăng dầu được trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016

Dân trí

Với thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống gian lận xăng dầu, "nữ tướng" Đỗ Ngọc Thanh Phương, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - đo lường và chất lượng (thuộc Sở Khoa học - Công nghệ Đồng Nai) đã được trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016.


Nữ tướng chống gian lận xăng dầu Đỗ Ngọc Thanh Phương, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - đo lường và chất lượng (thuộc Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai).

"Nữ tướng" chống gian lận xăng dầu Đỗ Ngọc Thanh Phương, Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn - đo lường và chất lượng (thuộc Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai).

Hội đồng quản lý Quỹ giải thưởng tài năng nữ Việt Nam (thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) đã tổ chức bình chọn và xét tặng giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 cho bà Đỗ Ngọc Thanh Phương.

Bà Phương được xét giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016 vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chống gian lận xăng dầu, đồng thời đưa ra các giải pháp công nghệ hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng gian lận này.

Ngoài ra, trong thời gian qua, bà Phương cũng là người phát hiện, ngăn chặn hàng chục doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức kém chất lượng tại Đồng Nai. Cũng trong năm 2016, bà Phương đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen xuất sắc trong lĩnh vực chống gian lận xăng dầu.

Quỹ giải thưởng tài năng nữ Việt Nam do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành lập năm 2002. Đối tượng được trao giải là tập thể và cá nhân nữ có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực như thương mại, nông nghiệp, khoa học, kỹ thuật...

Vĩnh Thủy