Nữ Trung úy công an đưa 2 con cùng đi trực tết

(Dân trí) - Đêm giao thừa là thời khắc thiêng liêng giữa năm cũ và năm mới, nhưng với các chiến sĩ Công an nhân dân phải tạm gác lại niềm vui, niềm hạnh phúc riêng để lên đường làm nhiệm vụ. Trong đó, câu chuyện nữ Trung úy công an phải đưa 2 con cùng đi trực tết khiến nhiều người cảm động.

Thời điểm gần đến giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, khi mọi người, mọi nhà đã quây quần bên nhau trong không khí ấm cúng chuẩn bị tiễn năm cũ và chào đón năm mới thì tại chốt ngã 3 giao nhau giữa đường Trường Thi và Đội Cung, phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa, chốt kiểm soát an ninh trật tự và phòng chống pháo nổ của lực lượng công an, cựu chiến binh, bảo vệ dân phố và dân phòng... vẫn miệt mài làm nhiệm vụ.        

Nữ Trung úy công an đưa 2 con cùng đi trực tết - 1

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung kiểm tra, thăm hỏi các chốt đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Khi đoàn kiểm tra, giám sát đảm bảo an ninh trật tự đêm giao thừa do Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đến kiểm tra tại đây, sau khi gặp gỡ, thăm hỏi động viên cán bộ chiến sĩ, các cựu chiến binh, lực lượng bảo vệ dân phố đang làm nhiệm vụ tại chốt, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung dừng lại khá lâu bên một nữ Trung úy công an.                     

Qua câu chuyện được biết, nữ Trung úy tên là Bùi Thị Cúc, cán bộ Công an phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa. Theo lịch, Trung úy Bùi Thị Cúc được điều động làm nhiệm vụ đêm giao thừa đến sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý.

“Vậy đi trực thế này có vất vả không? chồng có ý kiến gì không?”, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung hỏi. “Báo cáo thủ trưởng, chồng cháu cùng công tác trong ngành và cũng đang được tăng cường bảo vệ Tết nên cũng thông cảm ạ”, nữ Trung úy đáp lại.

Nữ Trung úy công an đưa 2 con cùng đi trực tết - 2
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung thăm hỏi lực lượng tăng cường và Trung úy Bùi Thị Cúc làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự Tết tại ngã 3 Trường Thi – Đội Cung, thành phố Thanh Hóa.

Khi Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung hỏi về con cái ai trông, thoáng một chút ngập ngừng, nữ Trung úy Bùi Thị Cúc chỉ tay về phía vỉa hè, nơi có 2 đứa trẻ khoảng 6, 7 tuổi đang chơi đùa, Trung úy Cúc trả lời: “Báo cáo thủ trưởng vì nhà ở tận Ngọc Lặc, 2 vợ chồng lại tăng cường cả nên phải mang theo con đi cùng. Chắc sáng mai, khi xong nhiệm vụ cả gia đình mới về quê ạ”.

Câu chuyện của nữ Trung úy Bùi Thị Cúc không chỉ khiến Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung cảm động mà những người trong đoàn cảm thấy cay cay khóe mắt.

Sau đó, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung gọi Trưởng Công an thành phố lại nhắc nhở: “Tinh thần nghiêm túc, hết lòng vì nhiệm vụ của các đồng chí là rất đáng biểu dương. Nhưng làm gì thì làm, cũng phải đảm bảo đời sống cho cán bộ chiến sĩ. Riêng đêm 30, Công an tỉnh đã tăng cường hơn 1 nghìn cán bộ chiến sĩ, rồi Công an các huyện, thị, thành phố, Công an các xã, phường, thị trấn đều tăng cường để đảm bảo tốt nhất tình hình an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn”.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung nhắc nhở Công an thành phố cần phải rà soát, những trường hợp cả 2 vợ chồng đều công tác trong ngành như trường hợp Trung úy Bùi Thị Cúc thì cần phải xem xét, bố trí hợp lý để các cán bộ, chiến sĩ có thời gian chăm lo, sắm sửa Tết cho gia đình, con cái.

Nữ Trung úy công an đưa 2 con cùng đi trực tết - 3
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung động viên mẹ con Trung úy Bùi Thị Cúc và mừng tuổi các cháu.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung đã động viên và mừng tuổi 2 cháu nhỏ phải theo mẹ đi làm vào đêm giao thừa. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa bố trí cán bộ khác trực thay để mẹ con nữ Trung úy Bùi Thị Cúc được về sớm hơn so với kế hoạch.

Trong giờ khắc thiêng liêng của đêm giao thừa, tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của nhân dân của Trung úy Bùi Thị Cúc và hàng nghìn cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thanh Hóa đã khiến nhiều người cảm động.

Với mục tiêu đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tình hình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong dịp trước Tết và đêm giao thừa được đảm bảo ổn định. Đặc biệt trong đêm giao thừa không xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép, góp phần giữ vững kỷ cương phép nước, phục vụ nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn.

Duy Tuyên

Dòng sự kiện: Xuân Canh Tý 2020
Đọc thêm
Đang được quan tâm