1. Dòng sự kiện:
  2. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  3. TPHCM vào mùa mưa

Nữ sinh ở Phú Quốc bị ô tô gắn biển xanh tông tử vong: Tài xế không bằng lái

Hoàng Quân

(Dân trí) - Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) đã tạm giữ hình sự Danh Thép - tài xế ô tô gắn biển số xanh tông nữ sinh 16 tuổi tử vong, để điều tra hành vi Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Hai ngày trước, tối 14/11, tài xế 39 tuổi ngụ xã Hàm Ninh điều khiển ô tô gắn biển xanh, hết đăng kiểm tông chết nữ sinh lớp 10 ở Phú Quốc và làm một người đàn ông bị thương. Thời điểm gây tai nạn, xe hết hạn đăng kiểm từ tháng 11/2019.

Nữ sinh ở Phú Quốc bị ô tô gắn biển xanh tông tử vong: Tài xế không bằng lái - 1

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: CTV).

Để phục vụ quá trình điều tra, Công an Phú Quốc đã mời thanh niên 21 tuổi tên Đặng Quốc Cường lên làm việc. Anh Cường là người cho Thép mượn ô tô 4 chỗ gắn biển số xanh, song xe này không phải của Cường.

Về nguồn gốc, theo xác minh, 4 năm trước, ông Trương Thắng Trận khi đang là Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang, ký quyết định bán thanh lý ôtô trên cho ông Trần Thanh P. (ở TP Rạch Giá) với giá 60 triệu đồng.

Sau 2 lần mua đi bán lại, chiếc xe thuộc về ông Đặng Quốc N. (cha anh Cường).

Làm việc với công an, tài xế gây tai nạn khai đã mượn ôtô của anh Cường để tập lái hơn 1 tuần. Khai với công an, anh Cường nhận tự ý lấy xe của cha cho Thép mượn và xảy ra tai nạn như trên.