Quảng Ngãi:

Nữ sinh cắt cổ tay trong lớp học vì “bức xúc” với cô giáo

(Dân trí) - Tối ngày 16/10, thầy giáo Ngô Quang Vinh - Hiệu trưởng trường THPT Trần Kỳ Phong - cho biết, vào tiết Sinh học sáng cùng ngày, em Trần Thị T.Y. đã dùng dao lam cắt cổ tay, đứt gân tay phải đi cấp cứu.

Sự việc xảy ra vào tiết thứ 3, môn Sinh học, do cô giáo Nguyễn Thị Em (Trưởng bộ môn Sinh học trường THPT Trần Kỳ Phong, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn) đứng lớp.

 

Theo thông tin ban đầu, nữ sinh Trần Thị T.Y. (lớp 11B1) do không bằng lòng với cách dạy của cô giáo Em trên lớp nên đã dùng dao lam cắt đứt gân cổ tay. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường và các học sinh đã đưa em Y. đi cấp cứu tại Bệnh viện ĐK huyện Bình Sơn. Sau hơn 1 giờ nối gân cổ tay, sức khỏe nữ sinh Y. đã dần hồi phục nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn và bức xúc.

 

Qua các nguồn tin cho thấy, trong giờ học cô giáo Em tiến hành kiểm tra 10 học sinh của lớp 11B1, mỗi em phải trả lời 5 câu hỏi “đặc biệt”. 10 em này là những học sinh giỏi và không không tham gia học thêm ở nhà cô giáo. Hầu hết các học sinh sau khi bị kiểm tra đều bị 1 điểm.
 
Trường THPT Trần Kỳ Phong, nơi xảy ra sự việc

Trường THPT Trần Kỳ Phong, nơi xảy ra sự việc

 

Học sinh Trần Thị Y.N. (lớp 12B6 trường THPT Trần Kỳ Phong), chị gái của học sinh T.Y., cho biết: “Hai chị em vẫn tâm sự với nhau, Y. nói kiến thức mà cô giáo Em kiểm tra đều nằm ngoài chương trình. Vào đầu năm học, cô giáo Em thông báo với cả lớp 11B1 rằng từ đầu tháng 9/2012 cô sẽ mở lớp dạy thêm ở trường, những học sinh không học thêm thì đều không trả lời được câu hỏi của cô. Đó cũng là nguyên nhân khiến em Y. bức xúc mấy ngày qua”.

 

Trước nỗi bức xúc của em Y. trong tiết học về cách dạy, cách kiểm tra bài cũ của cô giáo, cô giáo Nguyễn Thị Em đã tuyên bố sẽ không dạy thêm lớp 11B1 nữa. Thấy cô nói như vậy, nhiều bạn quay sang trách Y. khiến Y. có hành động dại dột như trên.

 

Hiệu trưởng Ngô Văn Vinh cho biết: “Nguyên nhân cụ thể vụ việc này nhà trường vẫn chưa xác định. Hiện chúng tôi đã yêu cầu giáo viên Nguyễn Thị Em, các học sinh lớp 11B1 và em T.Y. tường trình nội dung liên quan đến sự việc. Sau khi có kết quả chính xác, nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng”.

 

Trao đổi với PV Dân trí tối 16/10, ông Nguyễn Hữu Long - Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Quảng Ngãi - cho biết: “Trong ngày xảy ra sự việc, Sở chưa nhận thông tin hay báo cáo từ nhà trường. Chúng tôi sẽ tiến hành xác minh sai phạm dẫn đến việc một học sinh cắt cổ tay ngay trong lớp học và sẽ có hình thức kỷ luật nghiêm minh”.

 

Hồng Long