Thứ tư, 06/07/2016 - 17:05

Nữ giám thị bị giết trên taxi: Tấm bằng tốt nghiệp trao tại lễ tang

Dân trí

Thầy Trương Thế Quy - Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Sư Phạm Huế - cho biết, theo lịch nhà trường sẽ tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho các cử nhân vào ngày 8/7 tới đây. Nhưng hôm nay nhà trường đã quyết định cử tổ công tác đến tận nhà em Phạm Thị Oanh để trao bằng tốt nghiệp cho em.

Từ sáng sớm nay, ngày 6/7, trời mưa như trút nước, người dân vẫn tập trung rất đông để viếng, tiễn đưa nữ sinh viên sắp tốt nghiệp Phạm Thị Oanh (SN 1993, trú tại xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về nơi an nghỉ cuối cùng. Ai ai cũng bàng hoàng trước sự ra đi quá đau đớn của Oanh.


Xót thương cô gái trẻ ngoan hiền ra đi quá đột ngột.

Xót thương cô gái trẻ ngoan hiền ra đi quá đột ngột.

Oanh là con thứ 5 trong một gia đình có 6 anh chị em. Bà con lối xóm nhận xét cô gái rất ngoan hiền, biết cách cư xử, được mọi người yêu quý.

Phạm Thị Oanh bị một tài xế taxi sát hại và phi tang xác khi đang trong đợt làm giám thị coi thi THPT Quốc gia tại Hà Tĩnh. Em đang trong thời gian chờ nhận bằng tốt nghiệp khoa Mầm non, trường ĐH Sư phạm Huế.


Lễ tang nữ giám thị trẻ diễn ra trong cơn mưa tầm tã.

Lễ tang nữ giám thị trẻ diễn ra trong cơn mưa tầm tã.

Anh Nguyễn Xuân Cương (SN 1981), anh rể của Oanh, chia sẻ, cho tới thời điểm hiện tại, gia đình chỉ mong sao chu toàn hậu sự cho em, còn đúng sai thế nào gia đình tin tưởng vào sự công minh của cơ quan pháp luật.

Thầy Trương Thế Quy, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên trường Đại học Sư Phạm Huế, cho biết, theo lịch nhà trường sẽ tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân vào ngày 8/7 tới. Nhưng trước sự ra đi đột ngột của Oanh, nhà trường đã quyết định cử tổ công tác đến tận nhà em để trao bằng tốt nghiệp cho gia đình.

Theo đánh giá của thầy Quy, Phạm Thị Oanh luôn là một sinh viên gương mẫu, ngoan ngoãn, hiền lành, học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường tổ chức. Đặc biệt Oanh có năng khiếu múa, hiện tại em còn theo đang theo học lớp biên đạo múa của trường Trung cấp văn hoá nghệ thuật tại Thừa Thiên Huế.


Đại diện trường Đại học Sư phạm Huế trao tấm bằng tốt nghiệp mà Oanh chưa kịp nhận.

Đại diện trường Đại học Sư phạm Huế trao tấm bằng tốt nghiệp mà Oanh chưa kịp nhận.

Nhà trường chia sẻ, trong đợt tổ chức thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016, nhà trường đã quản lý rất chặt chẽ các giám thị. Khi ra ngoài Oanh có xin phép, ai cũng nghĩ rằng taxi là phương tiện an toàn, nhưng không ngờ lại xảy ra việc đau lòng như vậy.

Việt Linh