TPHCM

Nữ công nhân xin vào khu cách ly 21 ngày để được ở cùng con

(Dân trí) - Tan ca làm, chị T. ghé nhà người thân để đón con trai thì khu vực nhà trọ bị phong tỏa. Trước tình huống này, Chị T đã chấp nhận thực hiện cách ly 21 ngày trong khu vực phong tỏa để chăm sóc cho con.

Lúc 18h ngày 28/5, hơn 7 nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm của hàng chục người dân sống trên đường Trần Thanh Mại, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM.

Nữ công nhân chịu cách ly 21 ngày để được ở với con.

Đại diện UBND phường Tân Tạo A cho biết, công tác phong tỏa diễn ra vào khoảng 10h cùng ngày, do có 1 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 ở Hội thánh truyền giáo Phục hưng, quận Gò Vấp.

Nữ công nhân xin vào khu cách ly 21 ngày để được ở cùng con - 1
Đường Trần Thanh Mại, đoạn từ nhà số 71 đến nhà số 92.

Ghi nhận, lực lượng chức năng tiến hành lập rào chắn từ nhà số 71 đến nhà số 92 Trần Thanh Mại, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Đoạn đường này dài khoảng 30m và có nhiều nhà trọ cho công nhân thuê.

Sau ca làm, chị Nguyễn Thị T. (28 tuổi, quê Hà Tĩnh, công nhân may) cùng chồng ghé nhà người thân trên đường Trần Thanh Mại chở con trai về phòng trọ. Tuy nhiên, căn nhà người thân của chị T. ở trong khu vực bị phong tỏa nên cán bộ phường thông báo, nếu chị vào bên trong sẽ bị cách ly 21 ngày.

"Con em ở trong khu vực bị phong tỏa, không thể ra ngoài nên em đành xin công ty nghỉ việc, chịu cách ly 21 ngày để chăm sóc cháu", chị T. chia sẻ. Theo chị T., việc phong tỏa diễn ra quá bất ngờ và không kịp xin phép công ty nghỉ làm nên không biết chủ có hỗ trợ về tiền lương cho những ngày nghỉ hay không.

Nữ công nhân xin vào khu cách ly 21 ngày để được ở cùng con - 2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm người dân.

Tương tự, chị Lê Hương Quỳnh (24 tuổi, quê Cà Mau) được công ty thông báo trở về khu nhà trọ để nhân viên y tế lấy lời khai y tế. "Không lấy mẫu xét nghiệm thì em được đi làm bình thường, còn lấy mẫu thì em phải cách ly đến khi có kết quả", chị Quỳnh cho hay.

Còn chị Nguyễn Thị Mộng Cầm (37 tuổi, quê Long An, công nhân) thì phân vân do ở lại phòng trọ thì bị cách ly 21 ngày sẽ ảnh hưởng đến công việc, còn về quê thì không thể vào bên trong để lấy đồ đạc.

"Tôi chở con trai về tới gần nhà trọ thì thấy phong tỏa rồi. Đồ đạc để hết bên trong, nếu vào lấy thì không thể trở ra, còn ở lại thì bị cách ly. Tôi cũng không biết phải làm thế nào nữa", chị Cầm lo lắng.

Nữ công nhân xin vào khu cách ly 21 ngày để được ở cùng con - 3
Chị Cầm lo lắng nếu vào phòng trọ lấy đồ để về quê thì sẽ bị cách ly 21 ngày.
Nữ công nhân xin vào khu cách ly 21 ngày để được ở cùng con - 4
Một số công nhân thuê phòng trong khu vực bị phong tỏa quay đầu xe sang nhà người thân để ở nhờ vì sợ cách ly sẽ ảnh hưởng tới công việc.

Theo quan sát của PV Dân trí, nhiều công nhân thấy khu nhà trọ của mình bị phong tỏa đã chủ động quay đầu xe sang nhà người thân ở nhờ vì sợ bị cách ly.

Ngoài lấy mẫu các hộ dân và công nhân thuê trọ bên trong khu vực phong tỏa, nhân viên y tế phát tờ khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm cho các hộ dân dọc theo tuyến đường Trần Thanh Mại.

Tại hẻm 66 đường Bờ Tuyến (phường Tân Tạo A, quận Bình Tân), thông qua đoạn đường Trần Thanh Mại bị phong tỏa cũng được công an lập rào chắn ngăn người ra vào.

Nữ công nhân xin vào khu cách ly 21 ngày để được ở cùng con - 5
Người dân điền thông tin vào phiếu lấy mẫu xét nghiệm.

Hàng chục hộ dân bên trong khu vực này được yêu cầu không rời khỏi nơi ở để nhân viên y tế lấy lời khai y tế, lấy mẫu xét nghiệm.

Cập nhật thống kê từ cơ quan chức năng, tính đến 28/5, số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ Hội thánh truyền giáo Phục hưng đã lên tới 44 trường hợp, bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung, 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Đang được quan tâm