Chủ nhật, 04/11/2012 - 08:52

Nổ đường dây điện, một người nhập viện

10h15 ngày 3/11, đường dây điện trung thế 22 KV tại trước số nhà 129 Ngô Mây, Quang Trung, TP Quy Nhơn (Bình Định) bất ngờ phát nổ, khiến hai người đi trên một chiếc xe môtô giật mình ngã nhào xuống đường, trong đó có một người bị thương nặng.

Đường dây diện 22KV ruột xoắn đường kính 30 mm bị nổ, đứt.
Đường dây diện 22KV ruột xoắn đường kính 30 mm bị nổ, đứt.

Theo đó, đường dây điện trung thế có ký hiệu khoảng giữa cột C8 – C9 xuyên tuyến 474 E20 (Đ) 22KV đường Ngô Mây đường kính khoảng 30 mm, ruột bằng nhôm với nhiều sợi xoắn, vỏ bọc nhựa bất ngờ bị nổ đùng như pháo. Đường dây điện bị nổ, đứt làm hai rơi xuống lòng đường tiếp tục cháy, nổ xẹt xẹt như pháo hoa. Một đầu dây ở phía Tây – phía đầu cấp điện cháy đun chảy nhôm và nhựa dài khoảng 2 m, vón thành những cục bám chặt xuống mặt đường, nhựa mặt đường cũng bị đun phồng, dộp. Vụ nổ khiến người dân ở khu vực gần đó có một phen hú vía.

Theo những hộ dân chứng kiến tại hiện trường, ở thời điểm này, có hai người đi trên một xe môtô đang lưu thông gần đó, khi nghe tiếng nổ như tiếng sát bên tai nên đã giật mình thả tay lái té ngã xuống đường phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Vụ nổ cũng khiến bà Nguyễn Thị Xuyến (52 tuổi, ở thôn Thanh Minh, xã Canh Hiển, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) bị thương nặng được đưa vào cấp cứu tại Khoa Ngoại thần kinh và Cột sống, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Bà Xuyến bị thương đau nhứt khắp vùng đầu, nhiều chỗ chân tay, lưng bị sưng và bầm tím, tinh thần còn hoảng loạng không nhớ xảy ra sự việc gì và hiện đang được chụp X-Quang để theo dõi, điều trị.

Sau khi bị nổ dây điện rơi xuống đường tiếp tục cháy đun chảy nhôm, vỏ nhựa lẫn nhựa đường.
Sau khi bị nổ dây điện rơi xuống đường tiếp tục cháy đun chảy nhôm, vỏ nhựa lẫn nhựa đường.

Theo lời của người nhà bà Xuyến thì sáng sớm nay, bà Xuyến đi xe buýt từ nhà ở huyện Vân Canh xuống để khám chữa bệnh. Khi khám xong có nhiều khả năng bà Xuyến đón xe ôm đi lên bến xe để đón xe buýt nhưng không may bị tai nạn phải trở vào lại bệnh viện để cấp cứu, điều trị. Còn bác xe ôm biến mất không rõ có bị thương hay không.   

Ngay sau sự cố nổ đường dây điện trung thế, nhận được tin báo của nhân dân, Điện lực Quy Nhơn đã huy động lực lượng gần 20 cán bộ kỹ thuật cắt điện để tiến hành khắc phục, nối lại đường dây. Sự cố này đã khiến hàng ngàn hộ dân ở các phường Quang Trung, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây bị mất điện. Đến 13h30’ cùn ngày, đường dây đã được khắc phục và cấp điện trở lại ổn định cho dân.

Sau khi bị nổ dây điện rơi xuống đường tiếp tục cháy đun chảy nhôm, vỏ nhựa lẫn nhựa đường.
Bà Xuyến bị đa chấn thương đang đi chụp X-Quang để theo dõi điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh và cột sống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Theo phản ánh của các hộ dân gần đó cũng như lời ông Trần Quang Khải – Trưởng phòng Kế hoạch – Kỹ thuật Điện lực Quy Nhơn, thì: Tại thời điểm sắp nổ đường dây điện, tại nhà số 129 Ngô Mây có một số người vận chuyển vật liệu xây dựng lên tầng 2 và tầng 3 ngôi nhà. Nhiều khả năng do bất cẩn để những thanh sắt va chạm vào đường dây điện trung thế mới gây ra chập điện cháy nổ, vì đường dây điện to như vậy không thể tự nhiên nổ, cháy được.

Vụ nổ đường dây điện nói trên đã được Điện lực Quy Nhơn phối hợp với các ngành chức năng, chính quyền địa phương lập biên bản và đang được điều tra làm rõ.

Theo Phi Hùng

ANTĐ
Đáng quan tâm
Mới nhất