1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Ninh Thuận đón 230 công dân Việt Nam về từ Malaysia

Tâm Bình

(Dân trí) - Vào lúc 17h chiều 13/8, 230 công dân Việt Nam từ Malaysia về sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) đã được tỉnh Ninh Thuận đón về, tổ chức cách ly y tế tập trung.

Đoàn xe đón 230 công dân Việt Nam trên gồm 12 xe 29 chỗ và 2 xe 45 chỗ được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Các phương tiện xuất phát từ khu cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896, sau đó đi theo lộ trình từ đường Phan Đăng Lưu ra quốc lộ 1A đến sân bay Cam Ranh và ngược lại.

Ninh Thuận đón 230 công dân Việt Nam về từ Malaysia - 1
Đón đoàn công dân Việt Nam từ Malaysia về khu cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 896

Trong quá trình di chuyển, đoàn được lực lượng cảnh sát giao thông và trật tự giao thông dẫn đường và bảo vệ chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn giao thông và tránh để dịch bệnh lây lan ra công đồng. Tại cổng khu cách ly, tất cả các phương tiện được phun thuốc sát khuẩn kỹ càng.

Ninh Thuận đón 230 công dân Việt Nam về từ Malaysia - 2
Tại cổng khu cách ly, tất cả các phương tiện được phun thuốc sát khuẩn kỹ càng

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho những công dân cách ly y tế, vào sáng 13/8, đoàn kiểm tra do ông Lê Văn Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận dẫn đầu đã đến kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị tại khu cách ly y tế tập trung.

Khu cách ly y tế được bố trí thành 5 khu, gồm 38 phòng ở và 4 phòng nhân viên y tế; trong đó có các phân khu riêng dành cho người già và gia đình có con nhỏ. Tất cả các phòng được bố trí vật dụng sinh hoạt, vệ sinh và y tế đầy đủ, đảm bảo cho sức khỏe và sinh hoạt của các công dân cách ly.

Ninh Thuận đón 230 công dân Việt Nam về từ Malaysia - 3
Tổ chức kiểm tra y tế cho đoàn công dân về từ Malaysia tại khu cách ly
Ninh Thuận đón 230 công dân Việt Nam về từ Malaysia - 4
Các công dân được thăm khám sức khỏe kỹ càng trước khi phân ra các phòng cách ly

Ông Lê Văn Bình yêu cầu lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng an ninh y tế, không để xảy ra tình trạng lây nhiễm nếu có phát sinh đối với lực lượng y tế và người phục vụ. Trường hợp phát sinh có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì phải nhanh chóng khoanh lại, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Thực hiện nghiêm túc công tác bảo vệ, đảm bảo 24/24 giờ với 2 vòng bảo vệ nhằm đảm bảo tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Thượng tá Đậu Ngọc Tân, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Bộ binh 896, cho biết: “Đơn vị đã thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, sắp xếp phòng, nơi ăn uống, vệ sinh được chuẩn bị chu đáo. Sau khi đoàn về, đơn vị tiếp tục phục vụ với tinh thần tốt nhất; đảm bảo đúng chế dộ, tiêu chuẩn, định lượng về ăn, ở, sinh hoạt theo quy định của Bộ Quốc phòng. Đồng thời, bố trí đầy đủ các phương tiện nghe nhìn, vui chơi giải trí, tạo không khí thoải mái để phục vụ cho người cách ly một cách tốt nhất”.