Chủ nhật 24/02/2019 - 20:24

Hà Tĩnh:

"Nín thở" ngóng chờ kết quả tìm kiếm hai cha con mất tích trên biển

Dân trí “Cha ơi, anh ơi nhanh về với gia đình ta đi. Mẹ và chúng con, các cháu sốt ruột lắm, không chờ được nữa rồi…”.
>>Bị sóng lớn đánh văng khỏi tàu, 2 cha con mất tích trên biển

Tiếng khóc nghẹn ngào đầy lo lắng của chị Nguyễn Thị Sướng (SN 1992), vợ ngư dân Trần Văn Anh (SN 1980) cùng cha ruột là Trần Văn Lý (SN 1950, trú tại xóm Tân Hải, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) bị sóng đánh rơi khỏi tàu mất tích trên biển sáng sớm ngày 24/2.

Nín thở ngóng chờ kết quả tìm kiếm hai cha con mất tích trên biển - 1

Hai cha côn ông Trần Văn Lý, Trần Văn Anh đang mất tích trên biển.

 

Về với gia đình đi bố, anh ơi

Từ sáng nay, ngôi nhà của bà Tôn Thị Quang, SN 1955 rất đông người dân xã Cẩm Nhượng đến đông kín sân nhà. Người dân đến để động viên mà con bà Quang trước sự sống của chồng và con trai chưa biết ra sao trên vùng biển chỉ nằm cách nhà bà chừng vài cây số. Rất nhiều người tay liên tục bấm điện thoại để cập nhật thông tin tìm kiếm từ vùng biển báo về.

Nín thở ngóng chờ kết quả tìm kiếm hai cha con mất tích trên biển - 2

Rất đông người dân và cả bộ đội biên phòng đến nhà bà Quang động viên mẹ con bà sau khi hai cha con ông Lý gặp nạn.

Bà Quang không thể gượng dậy được, khóc đến khản cả giọng. Thi thoảng hai tay bà chắp lên trời khấn vái cầu mong trời thương cho cả hai cha con sống sót trở về với gia đình. Cầu khấn xong bà lại ngã xuống giường.

Vốn đã yếu hèn, lo sợ bà Quang sốc ảnh hưởng đến tính mạng, người cầm tay, người xoa bóp, người động viên mẹ bà bình tĩnh chờ phép màu, chờ tin tức tốt lành từ lực lượng tìm kiếm chồng con.

Nín thở ngóng chờ kết quả tìm kiếm hai cha con mất tích trên biển - 3

Bà Quang gục ngã khi hai cha con mất tích trên biển.

Bế con nhỏ trên tay, khuôn mặt thất thần, hoảng sợ, chị Sướng, vợ của anh Trần Văn Anh khóc cạn nước mắt, khản cả cổ trước sinh mệnh của người chồng, người cha chưa biết ra sao biển. Chị Sướng đứng ngồi không yên. Tay bế con, tay thắp nén nhang lên bàn thờ của gia đình khẩn cầu cho bố chồng và chồng còn sống sót, bám trụ ở đâu đó trên vùng biển. Người mẹ trẻ khẩn cầu phép màu cho lực lượng tìm kiếm sớm tìm thấy, đưa chồng, cha về với gia đình.

Nín thở ngóng chờ kết quả tìm kiếm hai cha con mất tích trên biển - 4

Chị Sương khóc đỏ cả mắt từ khi chồng và cha gặp nạn, mất tích trên biển.

“Cha ơi, anh ơi nhanh về với gia đình ta đi. Mẹ và chúng con, các cháu sốt ruột lắm, không chờ được nữa rồi. Anh ơi, hai đứa con của anh đợi anh từ sáng tới giờ, chúng cứ hỏi sao bố đến giờ chưa về nhà. Con hỏi làm em sốt ruột quá, không biết trả lời chúng ra sao. Về với con đi anh ơi…” – người vợ trẻ gào khóc nức nở.

Nín thở ngóng chờ kết quả tìm kiếm hai cha con mất tích trên biển - 5

Chị thắp nén nhang lên bàn thờ khẩn càu phép màu chồng, cha tai qua nạn khỏi, sớm về với gia đình.

Khẩn cầu mà mấy chục phút không thấy tin tức gì, chị Sương cứ nằng nặc đòi gửi con cho người dân đến sẻ chia để lao ra biển cùng bà con ngư dân, cùng lực lượng chức năng tìm kiếm chồng, cha mất tích. Nhưng những người dân có mặt đã can ngăn, đã động viên chị bình tĩnh chờ tin tức.

“Em không chờ thêm được nữa. Em sốt ruột quá rồi. Cả cha và anh ấy mà không về nữa thì mẹ, vợ con em sẽ sống ra sao”- người mẹ trẻ khóc tiếp tục đòi được ra biển tìm chồng và cha mất tích.

Chạy đua thời gian tìm kiếm người

Theo kinh nghiệm của bà con ngư dân xã Cẩm Nhượng, hi vọng cứu sống hai cha con ông Lý vẫn còn. Bởi trong rất nhiều trường hợp trước đó, khi bị sóng đánh rơi trên biển, nhiều người vẫn bám được vào các vật dụng trôi trên biển, sau đó được cứu sống một cách đầy may mắn.

Cũng vì thế mà suốt từ sáng tới nay, bất chấp thời tiết xấu, gió mạnh kèm sóng vỗ, nhưng rất đông tàu thuyền của Đồn biên phòng Thiên Cầm, của chính quyền xã Cẩm Nhượng và của bà con ngư dân các cã Cẩm Nhượng, Cẩm Lĩnh, thị trấn Thiên Cầm đã ra biển tìm kiếm hai cha con ông Lý.

“Tổng cộng có gần 50 tàu các loại, của nhiều lực lượng quần thảo vùng biển xuanh quanh Hòn Bớc, nơi hai cha con ông Lý bị sóng biển đánh rơi khỏi thuyền, mất tích. Nhiều thuyền công suất lớn đã mở rộng vùng tìm kiếm, nhưng đến giờ chúng tôi vẫn chưa tìm thấy hai cho con gặp nạn”- anh Tuấn, một ngư dân ở thôn Nam Hải tham gia tìm kiếm hai nạn nhân trên biển thông tin qua điện thoại với chúng tôi.

Nín thở ngóng chờ kết quả tìm kiếm hai cha con mất tích trên biển - 6

Hàng chục tàu thuyền quần thảo vùng biển nơi hai cha con ông Lý mất tích.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch xã Cẩm Nhượng cho biết, tất cả lực lượng tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn hiện đã được chính quyền xã huy động để tham gia tìm kiếm hai cho con ông Lý.

Ông Hùng cho biết, trở ngại lớn nhất lúc này là thời tiết. “Sóng biển lớn gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc tìm kiếm hai nạn nhân. Mặc dù vậy hiện tất cả các nỗ lực tìm kiếm hai cha con vẫn đang được thực hiện hết sức khẩn trương”- ông Hùng nói.

Nín thở ngóng chờ kết quả tìm kiếm hai cha con mất tích trên biển - 7

Đến cuối chiều cùng ngày, biển vẫn động, gây khó khăn cho hoạt động tìm kiếm hai nạn nhân.

Thông tin tới Dân trí, Bộ chỉ huy (BCH) Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin, ngoài lực lượng tại chỗ, BCH đã giao cho các đồn lân cận cùng phối hợp tìm kiếm hai nạn nhân mất tích.

Văn Dũng – Hương Thành

 

MỚI NHẤT
Viettel đảm bảo an toàn thông tin ở mức độ cao nhất tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều
Viettel đảm bảo an toàn thông tin ở mức độ cao nhất tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Sáng 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thị sát trung tâm báo chí phục vụ hội nghị Mỹ - Triều tại Cung Văn hoá hữu nghị Việt Xô. Thăm khu vực hỗ trợ kĩ thuật của Viettel, Thủ tướng nhấn mạnh việc đảm bảo an toàn thông tin mạng và dặn dò Viettel phải đặt ra các tình huống để chủ động trong việc ngăn chặn chủ đích chống phá…

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:46

Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - "lá chắn thép" bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - "lá chắn thép" bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Được mệnh danh là lá chắn thép bảo vệ các yếu nhân hay những nhà lãnh đạo thế giới đến Việt Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ khẳng định sẵn sàng lấy thân mình làm lá chắn bảo vệ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:42

Câu chuyện đằng sau bức ảnh chụp Bác Hồ và Chủ tịch Kim Nhật Thành
Câu chuyện đằng sau bức ảnh chụp Bác Hồ và Chủ tịch Kim Nhật Thành

Ở phường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội) có một nơi mà những người dân vẫn gọi bằng cái tên "thôn Việt Triều", nơi người ta vẫn kể cho nhau nghe về lần Bác Hồ đưa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành về thăm.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:50

Những tư liệu giá trị về Triều Tiên ở Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam
Những tư liệu giá trị về Triều Tiên ở Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều hình ảnh, kỷ vật của Chính phủ và nhân dân CHDCND Triều Tiên đang được lưu giữ tại Bảo tàng lịch sử Quân sự Việt Nam ở đường Điện Biên Phủ (Ba Đình, Hà Nội).

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:22

Lơ xe nổ máy, xe khách chồm lên tông 1 người chết, 5 người trọng thương
Lơ xe nổ máy, xe khách chồm lên tông 1 người chết, 5 người trọng thương

(Dân trí) - Khoảng 19h40 ngày 24/2, một vụ tai nạn hy hữu đã xảy ra tại Bến xe Đồng Tâm (phường Tân Thành, thành phố Cà Mau, tình Cà Mau) khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương.

Thứ hai, 25/02/2019 - 07:14

Nước sủi bọt vàng đục lại bủa vây nhiều kilomet bờ biển Đà Nẵng
Nước sủi bọt vàng đục lại bủa vây nhiều kilomet bờ biển Đà Nẵng

(Dân trí) - Nhiều kilomet bờ biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) lại xuất hiện lượng lớn bọt vàng đục trên mặt nước khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng trong những ngày qua.

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:42

Bộ Công an hợp nhất quy định về thẻ Căn cước công dân
Bộ Công an hợp nhất quy định về thẻ Căn cước công dân

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Công an vừa ký văn bản hợp nhất số 01/VBHN-BCA, hợp nhất Thông tư số 61/2015 và Thông tư số 33/2018 quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân. Tháng 9 hàng năm, công an các địa phương lập dự trù nhu cầu sử dụng thẻ Căn cước công dân của địa phương mình cho năm tiếp theo.

Thứ hai, 25/02/2019 - 01:35

Ô tô lại dừng đỗ “mở tiệc” trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai
Ô tô lại dừng đỗ “mở tiệc” trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(Dân trí) - Một chiếc xe Inova chiều 24/2 đã dừng đỗ trái phép trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, sau đó nhóm người trên xe này ngang nhiên trải chiếu ngồi ăn uống tại làn đường khẩn cấp.

Thứ hai, 25/02/2019 - 12:45

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 14 bãi đỗ xe theo hình thức đối tác công tư
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 14 bãi đỗ xe theo hình thức đối tác công tư

(Dân trí) - Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất chủ trương kêu gọi đầu tư 14 bãi đỗ xe trên địa bàn thành phố và phân chia thành các dự án để kêu gọi đầu tư với thứ tự ưu tiên lần lượt.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 09:15

Lạng Sơn chỉ đạo đảm bảo an toàn giao thông trên QL1 cho "nhiệm vụ chính trị"
Lạng Sơn chỉ đạo đảm bảo an toàn giao thông trên QL1 cho "nhiệm vụ chính trị"

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ra công văn chỉ đạo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 1 (QL1) phục vụ "nhiệm vụ chính trị" từ 24-28/2/2019.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:50

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhặt rác làm sạch biển
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhặt rác làm sạch biển

(Dân trí) - Sáng ngày 24/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh – ông Phan Ngọc Thọ đã đến dự lễ phát động Ngày chủ nhật xanh năm 2019 tại bãi tắm Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang) và trực tiếp tham gia làm sạch rác trên bãi biển.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:50

Sáng giao việc chuẩn bị họp Thượng đỉnh, tối Thủ tướng bất ngờ quay lại kiểm tra
Sáng giao việc chuẩn bị họp Thượng đỉnh, tối Thủ tướng bất ngờ quay lại kiểm tra

(Dân trí) - Sáng 24/2, tại Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao một số việc cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng TP. Hà Nội. Chiều tối cùng ngày, Thủ tướng bất ngờ quay lại kiểm tra và nhấn mạnh “đây là thời cơ số một của du lịch Việt Nam”.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Cách chức Phó Chủ tịch phường “gợi ý” dân ủng hộ tiền
Cách chức Phó Chủ tịch phường “gợi ý” dân ủng hộ tiền

(Dân trí) - Chiều ngày 24/2, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) vừa có quyết định kỷ luật một Phó Chủ tịch phường.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 07:31

Đâm vào xe tải, 3 cha con thương vong
Đâm vào xe tải, 3 cha con thương vong

(Dân trí) - Anh D. chở 2 con nhỏ bằng xe máy đang trên đường về nhà thì bất ngờ đâm thẳng vào chiếc xe tải đậu sát lề đường. Cú tông mạnh đã khiến 2 người chết, 1 người bị thương nặng.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 07:30

Huy động cả Sư đoàn quân đội bảo vệ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều
Huy động cả Sư đoàn quân đội bảo vệ cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, Bộ Quốc phòng đã điều động cả Sư đoàn khoảng 10.000 - 15.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, sắp diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 05:55

Chủ tịch Hà Nội: Thành phố nỗ lực hết sức chuẩn hội nghị Trump – Kim
Chủ tịch Hà Nội: Thành phố nỗ lực hết sức chuẩn hội nghị Trump – Kim

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, chính quyền TP đang nỗ lực hết sức mình để hoàn thành công tác chuẩn bị với khối lượng công việc khổng lồ, nhiều phát sinh của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 05:10

Hàng chục phóng viên vây quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên
Hàng chục phóng viên vây quanh khách sạn có đoàn Triều Tiên

(Dân trí) - Hàng chục phóng viên vây kín một khách sạn trên đường Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nơi được cho có sự xuất hiện của đoàn Triều Tiên tới Hà Nội dự hội nghị Thượng đỉnh lần 2 giữa lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 05:10

Tuyến tàu Hà Nội - Đồng Đăng ngừng bán vé trước ngày thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tuyến tàu Hà Nội - Đồng Đăng ngừng bán vé trước ngày thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Tuyến tàu khách Hà Nội - Đồng Đăng (Lạng Sơn) đã thông báo ngừng bán vé từ ngày 24/2 - 2/3. Trên trang mạng đặt vé tàu điện tử, các hạng vé đều trong tình trạng hết chỗ, trong khi đó ga Đồng Đăng đã ngừng nhận khách đón/tiễn hành khách tại nhà ga này.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 05:01

Liên tiếp các vụ ô tô va chạm với xe máy, 5 người tử vong
Liên tiếp các vụ ô tô va chạm với xe máy, 5 người tử vong

(Dân trí) - Ngày 24/2, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra hai vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 5 người thương vong.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 04:27

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

(Dân trí) - Hai bên nhất trí đẩy mạnh sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào trên cơ sở phát huy tinh thần độc lập, tự chủ và ý chí tự lực, tự cường, phát huy thế mạnh và khả năng của mỗi nước trên nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi, đồng thời dành ưu tiên, ưu đãi hợp lý cho nhau phù hợp với tính chất của quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 04:17

Công binh làm nhiệm vụ dò mìn trong khuôn viên khách sạn JW Marriott
Công binh làm nhiệm vụ dò mìn trong khuôn viên khách sạn JW Marriott

(Dân trí) - Khoảng 10 lính đặc công làm nhiệm vụ rà phá bom mìn quanh các lùm cỏ, gốc cây trong khuôn viên khách sạn JW Marriott (đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm), cảnh sát cơ động cũng đứng canh gác tại đây.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 03:55

Chiến sĩ công an tử vong trên đường sau va chạm với xe tải
Chiến sĩ công an tử vong trên đường sau va chạm với xe tải

(Dân trí) - Sáng 24/2, khi đang lưu thông trên tuyến quốc lộ 14 qua địa phận Đà Nẵng, một chiến sĩ công an điều khiển xe máy bất ngờ va chạm với xe tải, tử vong tại chỗ.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 02:57

Tài xế xe tải ngủ gục, tông vào đuôi 5 ô tô đang chờ đèn đỏ
Tài xế xe tải ngủ gục, tông vào đuôi 5 ô tô đang chờ đèn đỏ

(Dân trí) - Khoảng 08 giờ, ngày 24/2, trên tuyến Quốc lộ 91, đoạn thuộc Tổ 5, khóm An Thới, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, An Giang, trong lúc các xe ô tô đang dừng chờ đèn đỏ thì bất ngờ xảy va chạm liên hoàn khiến nhiều xe ô tô bị hư hỏng nặng, nhiều khách hành hương trên xe ô tô một phen hú vía.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 02:42

Lực lượng Quân đội kiểm tra an toàn khu vực hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Lực lượng Quân đội kiểm tra an toàn khu vực hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(Dân trí) - Lực lượng quân đội phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai thực hiện nhiều phương án kiểm tra, kiểm soát tại khu vực diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và các địa điểm, hoạt động liên quan

Chủ nhật, 24/02/2019 - 02:36