Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng

(Dân trí) - Ngày 19-20/2, nhiều lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng người dân đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại tư gia ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 1

Đến viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng vào sáng ngày 20/2, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết (phải) viết lời tiễn biệt: "Anh ra đi, anh em đau thương, tiếc nhớ, nhưng rất đỗi tự hào...".

Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 2

Nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh đến viếng vào ngày 19/2 và ghi sổ tang: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng, người đảng viên trung kiên của Đảng, suốt đời đồng chí cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, là người lãnh đạo hết lòng hết sức vì nước vì dân...".

Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 3

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa chia buồn cùng phu nhân nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng vào chiều ngày 20/2. Trong sổ tang, bà viết: "Anh đã trở về quê hương Đồng Khởi - Bến Tre, nằm cạnh đồng chí, đồng đội. Thôi anh đi bình thản...".

Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 4

Viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng chiều 20/2, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân viết lời tiễn biệt: "Đồng chí Trương Vĩnh Trọng là người cán bộ Đảng viên trung kiên xuất sắc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Bến Tre đã vĩnh biệt chúng ta..."

Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 5

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ghi sổ tang: "Khi hay tin anh mất, lòng em cảm thấy đau buồn và tiếc thương vô hạn. Anh ra đi nhưng hình ảnh về người cán bộ tận tụy, nhạy bén, quyết đoán và tràn đầy tình cảm sẽ luôn hiện diện trong lòng của đồng chí, đồng đội, nhân dân Bến Tre và cả nước...".

Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 6

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể viết: "Đoàn cán bộ, công chức, viên chức ngành GT-VT vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng, một người con ưu tú của dân tộc, một cán bộ trung kiên của Đảng, một đồng chí lãnh đạo Chính phủ xuất sắc, một nguyên lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp xuất sắc và ưu tú. Đồng chí về với ông bà là một sự mất mát lớn của Đảng, Chính phủ…".

Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 7

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng viết lời tiễn biệt: "Toàn thể cán bộ công chức, viên chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư vô cùng thương tiếc đồng chí Trương Vĩnh Trọng- người anh kính mến, thân thương của bao người đã không còn nữa. Xin chia sẻ về sự mất mát to lớn này, không gì bù đắp nỗi cùng toàn thể gia quyến...".

Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 8
Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 9
Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 10
Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 11
Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 12

Trong ngày 20/2, đã có rất đông tổ chức, cá nhân, người dân... đến viếng nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng tại tư gia. Tất cả đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang...

Chương trình lễ tang nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng:

Những dòng tiễn biệt nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng - 13
Đang được quan tâm