Những bóng hồng truyền năng lượng tích cực

(Dân trí) - Hình ảnh chị điều dưỡng ngấn lệ khi xa con nhỏ trong thời gian dài, nữ nhân viên ở bệnh viện chăm sóc sức khỏe bệnh nhân... khiến người xem phóng sự "Tấm lòng vì cộng đồng của phụ nữ thời Covid" cảm thấy thật cảm động

Dâng hết trái tim cho cộng đồng

Trong suốt thời gian diễn ra đại dịch Covid và ngay cả thời điểm "bình thường mới",

không khó để nhận ra có rất nhiều việc mà người phụ nữ phải đảm nhiệm. Ngoài việc thực hiện thiên chức, vai trò, trách nhiệm gia đình, người phụ nữ còn phải tham gia công việc xã hội, công tác thiện nguyện, vận động mạnh thường quân, thông tin về tiêm chủng, tư vấn cho người dân bảo vệ sức khỏe của mình…

Là nhóm trưởng của một hội từ thiện Hoa Xuân, chị Như Loan (Q. Phú Nhuận) cho biết khi dịch bệnh bùng phát, chị cùng với bạn bè và các sư cô tại một ngôi chùa Định Thành (quận Phú Nhuận) đã nhanh chóng mua lương thực phát cho người dân khó khăn trong thành phố. Ngay cả khi giai đoạn "bình thường mới" chị vẫn tiếp tục công việc thiện nguyện: vận động mạnh thường quân ủng hộ tiền mổ mắt những bệnh nhân nghèo, xây cầu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

"Tôi đi làm công tác xã hội nhưng không thể nào bỏ quên bổn phận ở nhà. Nếu các con ở nhà không có sức khỏe thì mình cũng không thể làm được gì hết. Vì thế tôi phải sắp xếp để công việc được chu toàn. Đôi khi, tôi cũng nghĩ mình có ít thời gian cho mình, nhưng ý nghĩ đó chỉ thoáng qua thôi", chị Loan tâm sự.

Động lực để chị làm việc liên tục dù đã về hưu chính là cảm thấy mình may mắn hơn nhiều người và mong muốn nhiều người nghèo bớt nỗi khổ.

Cùng chung một trái tim yêu thương như vậy, các nữ nhân viên y tế chính là những người hy sinh thầm lặng hơn. Sự vất vả của họ sẽ khó mà bù đắp khi người xem phóng sự có thể thấy rõ những giọt nước mắt, sự xúc động của các nữ y bác sĩ suốt thời gian dài phải túc trực trong các bệnh viện.

Chị Phạm Thị Len - Điều dưỡng trưởng, Khoa Nội tim mạch - Lão học, Bệnh viện Thủ Đức nói rằng trong suốt thời gian dịch bệnh, chăm lo cho bệnh nhân là ưu tiên hàng đầu của các nhân viên y tế. Rất nhiều người đã không có thời gian dành cho gia đình.

Những bóng hồng truyền năng lượng tích cực - 1
Rất nhiều nhân viên y tế nữ đã bật khóc vì nhớ con nhớ gia đình (Ảnh: Trích từ phóng sự VTV1).

"Xa con nhỏ trong thời gian dài, mình đã khóc. Mình tự nhủ không thể bỏ bệnh nhân được nên mình bảo các con phải cố gắng", chị Len chia sẻ.

Ngay cả giai đoạn dịch giảm đi, họ lại tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ mới với tinh thần cảnh giác Covid-19.

Chị Nguyễn Lan Anh - Phó Giám đốc Bệnh Viện Thủ Đức là phụ nữ nên chị rất hiểu và thông cảm được nỗi vất vả của những người mẹ, người vợ. Có những lúc kiệt sức, không đủ thời gian nghỉ ngơi, nhưng họ vẫn giấu đi sự mệt mỏi để cùng đồng đội hoàn thành công việc.

"Điều đáng mừng là các nữ y bác sĩ của Bệnh viện cũng rất lạc quan. Trên các hình ảnh họ chia sẻ trên facebook, mạng xã hội, tất cả họ đều thể hiện gương mặt tươi cười, tự tin. Đó chính là một thông điệp tích cực gửi đến mọi người để lạc quan trong cuộc chiến chống Covid-19", bác sĩ Lan Anh chia sẻ.

Thấu hiểu và chia sẻ

Trước những khó khăn và thách thức mà người phụ nữ Việt Nam đang phải đối mặt, đã có không ít các cá nhân, tổ chức đứng ra tìm hiểu, quan tâm và sẻ chia với cộng đồng. Trong đó, Công ty Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy là một trong những công ty đi đầu trong việc quan tâm và chăm sóc sức khỏe người phụ nữ.

Gần đây nhất, để tri ân những phụ nữ của gia đình, đặc biệt là các nữ y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch, Vinasoy đã phát động chiến dịch "Yêu thương là sẻ chia". Trong loạt hoạt động ý nghĩa này Vinasoy đã trao tặng 50.000 hộp sữa đậu nành Vinasoy như một món quà sức khỏe gửi tặng cho 3 bệnh viện tại TP.HCM trong tháng 10/2021. Trước đó, công ty cũng đã trao tặng 1 triệu hộp sữa Fami đến các nhân viên tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở 11 tỉnh thành.

Những bóng hồng truyền năng lượng tích cực - 2
Công ty Vinasoy là một trong những công ty đi đầu trong việc quan tâm và chăm sóc sức khỏe người phụ nữ (Ảnh: MM).

Có thể thấy truyền thống "bầu ơi thương lấy bí cùng" đã được Vinasoy thấu hiểu và hành động đầy kịp thời. Sự đồng cảm, chia sẻ thiết thực với cộng đồng của Vinasoy chính là một điểm sáng đầy nhân văn, đáng tự hào của công ty.

Mời bạn cùng xem lại phóng sự "Tấm lòng vì cộng đồng của phụ nữ thời Covid" để thêm yêu thương, thêm chia sẻ bạn nhé.

Tấm lòng vì cộng đồng của phụ nữ thời Covid

Công ty Sữa đậu nành Việt Nam - Vinasoy: Yêu thương là sẻ chia

Được thành lập từ năm 1997, Vinasoy trở thành nhà sản xuất sữa đậu nành hàng đầu tại Việt Nam. Trong nhiều năm, Vinasoy luôn tích cực hoạt động vì cộng đồng thông qua các dự án như Sữa học đường, Vượt lên chính mình...

"Yêu thương là sẻ chia" là chương trình được Vinasoy phát động trong năm 2021 nhằm đồng hành, chia sẻ và kêu gọi cộng đồng cùng thương yêu chăm sóc thiết thực đến những người phụ nữ và gia đình.

Vinasoy nằm trong "Top 5 công ty Sữa đậu nành lớn nhất thế giới 3 năm liên tiếp (2018-2020)" theo GlobalData UK, đồng thời là "Nhà sản xuất dẫn đầu về thị phần giá trị và sản lượng trong ngành hàng Sữa đậu nành uống liền (2012-2020)" theo Nielsen Việt Nam, và dự kiến năm 2021 thương hiệu sẽ tiếp tục giữ vững vị thế này. Vinasoy với tiêu chí 3 KHÔNG: Không cholesterol, Không biến đổi gen, Không chất bảo quản.

Vinasoy đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Đậu nành Vinasoy đầu tiên tại Việt Nam (gọi tắt là VSAC) vào năm 2013 để hướng tới phát triển bền vững, sản xuất các sản phẩm ngon lành phục vụ người Việt Nam.

Đang được quan tâm