Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM

Thực hiện: Quang Minh
(Dân trí) - Khoảng một tháng nữa mới đến Noel nhưng tại các tuyến phố bán đồ Giáng sinh lớn ở TPHCM, không khí mua sắm đã tấp nập, người mua người bán rộn ràng, nhộn nhịp suốt ngày đêm.

Từ đầu tháng 11, nhiều cửa hàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông, Phùng Hưng (Quận 5, TPHCM) đã bày bán đồ trang trí Giáng sinh với nhiều mặt hàng bắt mắt, mẫu mã đẹp như: Cây thông, người tuyết, ông già Noel, các phụ kiện nơ, bông tuyết,… để phục vụ nhu cầu mua sắm, trang trí của người dân.

Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM

Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM - 1

Các cửa hàng bán đồ trang trí Noel luôn nhộn nhịp khách ra vào. Nhiều cửa hàng bày biện các mặt hàng trang trí tràn ra tận vỉa hè, nhân viên xuống đường mời gọi khách ghé vào mua sắm.

Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM - 2
Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM - 3
Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM - 4

So với các năm trước, năm nay hầu hết các mặt hàng trang trí Giáng sinh có tăng nhẹ. Các mặt hàng như vòng nguyệt quế có giá dao động từ 80.000 - 350.000 đồng; quả cầu trang trí có giá từ 8.000 - 50.000 đồng/quả; cây thông chiều cao từ 1 m- 4,5 m có giá khoảng 400.000 đồng đến 5.000.000 đồng/cây...

Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM - 5

Đến tìm kiếm những vật dụng về trang trí Giáng sinh, chị Phạm Quyên chia sẻ, năm nào chị cũng tìm đến tuyến đường này để mua sắm. "Trang trí mùa Noel không chỉ giúp làm đẹp ngôi nhà của mình, những biểu tượng như vòng nguyệt quế, quả châu... còn mang ý nghĩa ấm áp, an lành", chị Quyên nói.

Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM - 6

Ông già Noel, một trong những hình ảnh không thể thiếu trong Giáng sinh thường được miêu tả là một người đàn ông khôi ngô, vui vẻ, râu trắng, mặc áo khoác màu đỏ với cổ lông và ống tay màu trắng, quần đỏ có cổ lông trắng, mũ đỏ có lông trắng... xách một túi đầy quà cho trẻ em.

Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM - 7
Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM - 8

Những mặt hàng phục vụ giáng sinh như: Ông già Noel, cây thông, người tuyết, mô hình xốp trang trí, quả châu… nhiều màu sắc thu hút nhiều bạn trẻ.

Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM - 9

Tranh thủ giờ trưa, vợ chồng anh Phú, chị Vy đến đường Hải Thượng Lãn Ông để mua đồ trang trí Giáng sinh. "Năm nào cũng vậy, cứ đến thời điểm này nhà mình lại mua đồ về trang trí, năm nay dù gặp khó khăn do dịch bệnh nhưng nhà mình cố gắng giữ niềm vui nho nhỏ này", chị Vy chia sẻ.

Nhộn nhịp mua sắm ở phố Giáng sinh lớn nhất TPHCM - 10

Đường Hải Thượng Lãn Ông (Quận 5, TPHCM) vốn nổi tiếng là nơi mua sắm đặc trưng mùa Giáng sinh. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không khí có phần trầm lắng hơn so với những năm trước.

Tin liên quan