Quảng Ngãi:

Nhóm thanh niên vượt dòng nước lũ cứu 4 người mắc kẹt giữa sông

(Dân trí) - Nước lũ lên quá nhanh khiến 4 người dân huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi mắc kẹt giữa sông suốt đêm. Rất may, một số thanh niên huyện Trà Bồng đã phát hiện, vượt lũ ứng cứu thành công cả 4 người.

Ông Hồ Văn Huynh - Phó Chủ tịch UBND xã Trà Tân (huyện Trà Bồng) cho biết, lực lượng chức năng UBND xã và một số thanh niên địa phương đã ứng cứu kịp thời 3 phụ nữ, 1 nam giới của huyện Sơn Hà bị mắc kẹt cả đêm giữa dòng nước lũ.

Nhóm thanh niên vượt dòng nước lũ cứu 4 người mắc kẹt giữa sông - 1

Thanh niên huyện Trà Bồng dũng cảm vượt lũ ứng cứu thành công 4 người dân huyện Sơn Hà (Ảnh T.E)

Theo ông Huynh, sáng 30/10, 4 người dân huyện Sơn Hà vào rẫy keo phía bên kia sông Giang làm việc. Chiều tối, lúc vượt sông về nhà thì 4 người bất ngờ gặp lũ ống buộc phải bám vào một mỏm đá nhô lên giữa dòng nước lũ.

 Đến sáng 31/10, một số thanh niên xã Trà Tân phát hiện có người mắc kẹt giữa sông đã báo cáo với chính quyền địa phương tiến hành ứng cứu. Nhiều thanh niên khỏe mạnh buộc dây thừng vào người rồi dũng cảm vượt dòng nước lũ đưa từng người gặp nạn vào bờ. Sau nhiều giờ nỗ lực, 4 người dân của huyện Sơn Hà đã được thanh niên huyện Trà Bồng ứng cứu thành công.

 “Mắc kẹt giữa dòng nước lũ suốt đêm nên ai cũng đói và mệt, rất may không ai bị chấn thương. Sau khi cứu hộ thành công, chúng tôi đã đưa 4 người dân về UBND xã chăm sóc rồi mới để họ trở về nhà”, ông Hồ Văn Huynh thông tin.

Nhóm thanh niên vượt dòng nước lũ cứu 4 người mắc kẹt giữa sông - 2

Hành động dũng cảm của thanh niên xã Trà Tân sẽ được UBND huyện Trà Bồng khen thưởng

 Chiều 31/10, ông Nguyễn Xuân Bắc - Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng cho biết, hành động dũng cảm của những thanh niên xã Trà Tân cần được phát huy. Ngày mai, lãnh đạo UBND huyện sẽ đến UBND xã Trà Tân khen thưởng nóng cho những người tham gia cứu hộ.

Quốc Triều