Bà Rịa - Vũng Tàu:

Nhiều nam sinh "mất tích" bí ẩn, phụ huynh hoang mang

(Dân trí) - Hai nam sinh xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và nam thiếu niên khác ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã bỏ nhà đi cùng một thanh niên suốt nhiều tuần qua, hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Trưa 18/3, trao đổi với PV Dân trí, thầy Hà Sanh, hiệu trưởng trường tiểu học Trần Quốc Toản và thầy Lê Văn Niệm, hiệu trưởng trường THCS Quang Trung (cùng xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đều xác nhận: Cả 2 nam sinh Nguyễn Đức N. (học lớp 5) và Trịnh Văn T. (học lớp 7) bỏ học, trốn nhà đi từ sau Tết đến nay vẫn chưa về, cũng không có tin tức gì.

Thầy Hà Sanh cho biết: Sáng mùng 7 Tết (ngày 25/2), em N. vẫn đến trường học và ra về sau buổi học sáng. Tuy nhiên đến chiều nam sinh này không đến lớp và sau đó gia đình phát hiện N. đã bỏ nhà đi.

Ảnh đối tượng Nguyễn Vũ Thiện.
Ảnh đối tượng Nguyễn Vũ Thiện.

“Qua ngày hôm sau (26/2), em Trịnh Văn T. cũng bỏ học, trốn khỏi nhà biệt tích đến nay”, hiệu trưởng trường Quang Trung, thầy Lê Văn Niệm thông tin.

Vụ việc đã được nhà trường cùng gia đình trình báo cơ quan công an xã Nghĩa Thành và cơ quan CSĐT công an huyện Châu Đức. Theo thầy Sanh thì bước đầu đã xác định 2 nam sinh này đi theo đối tượng có tên Nguyễn Vũ Thiện (36 tuổi, quê tỉnh Quảng Ngãi). Thiện từng đến xin làm công quả tại một ngôi chùa gần nhà 2 nam sinh nói trên từ cuối năm 2014. Trong thời gian này, các nam thiếu niên ở địa phương thường được Thiện lân la làm quen.

Một nam sinh khác (là bạn của cùng xóm với T. và N.) trình báo với cơ quan công an rằng em cũng được Thiện cho tiền, điện thoại di động dụ dỗ bỏ đi nhưng nam sinh này không đi theo Thiện.

Một thông tin khác mà PV Dân trí có được từ lãnh đạo Trung tâm nhân đạo Làng Tre (xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) xác nhận: Nguyễn Vũ Thiện từng đến Trung tâm này để xin làm công quả từ tháng 3/2014.

Ảnh đối tượng Nguyễn Vũ Thiện.
Em Nguyễn Văn Phúc bị Thiện dẫn đi từ tháng 8/2014 đến nay (ảnh Trung tâm tâm nhân đạo Làng Tre cung cấp).

Đến tháng 8/2014, Thiện đã dắt em Nguyễn Văn Phúc (14 tuổi, mồ côi cha mẹ, được trung tâm nuôi dưỡng) bỏ trốn, đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Nhiều bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Châu Đức vô cùng lo lắng, bất an khi liên tiếp xảy ra việc các em học sinh bỏ đi theo đối tượng lạ, không rõ nguyên nhân. 

Các nhà trường cho biết đã nhắc nhở đến học sinh về kỹ năng sống, tuyệt đối không đi theo người lạ mặt. Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Vũ Lê

Đang được quan tâm