1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Nhiều cuộc gọi "lạ" xin CSGT bỏ qua cho mô tô BMW không rõ nguồn gốc

Tiến Nguyên

(Dân trí) - Sau khi phát hiện "siêu mô tô" BMW và một xe Spacy không rõ nguồn gốc, lực lượng Cảnh sát giao thông nhận được rất nhiều cuộc điện thoại "lạ" xin bỏ qua vụ việc.

Nhiều cuộc gọi lạ xin CSGT bỏ qua cho mô tô BMW không rõ nguồn gốc - 1

Hai chiếc xe không rõ nguồn gốc được phát hiện trên tàu hỏa.

Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường sắt (Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an) vừa phát hiện, tạm giữ 2 xe mô tô không rõ nguồn gốc có giá trị gần nửa tỷ đồng được vận chuyển trên tàu hỏa thống nhất có hành trình từ TPHCM ra Hà Nội.

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 18/6, tổ công tác của Phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt kiểm tra khu bốc dỡ hàng hóa tại sân ga B tại ga Hà Nội. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong một lô hàng của tàu thống nhất SE8 có 2 xe mô tô nhãn hiệu BMW và Spacy có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã mời hai người đàn ông có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đến trụ sở để làm việc.

Nhiều cuộc gọi lạ xin CSGT bỏ qua cho mô tô BMW không rõ nguồn gốc - 2

Chiếc BMW hàng hiếm ở Việt Nam.

Tại cơ quan công an, 2 người này thừa nhận, 2 chiếc xe mô tô trên là của mình và cho biết, do ham rẻ nên họ đã đặt mua trên mạng với giá 100 triệu đồng.

Theo Đại tá Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Hướng dẫn và tổ chức bảo đảm TTATGT đường sắt, sau khi phát hiện vụ việc, đơn vị đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và lời đề nghị nhằm mục đích xin xỏ để lấy phương tiện. Tuy nhiên, đơn vị đã cương quyết từ chối, đồng thời ra quyết định tạm giữ 2 phương tiện trên.

Được biết, chiếc xe mô tô BMW mà lực lượng CSGT vừa tạm giữ là mẫu C650GT, động cơ 650 cc, thuộc phân khúc scooter cỡ lớn. Đây là chiếc xe được cho là hàng hiếm tại Việt Nam với giá bán trên dưới 600 triệu đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo đúng quy định.