Thứ tư, 05/03/2014 - 03:36

Nhiều chuyến bay tới Thanh Hóa bị hủy do thời tiết xấu

Dân trí

Do thời tiết xấu và hạn chế về hạ tầng kỹ thuật nên Vietnam Airlines phải tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến/đi từ sân bay Thanh Hóa trong vòng 1 tuần (từ ngày 5/3 - 11/3).


20 chuyến bay của Vietnam Airlines phải hủy bỏ trên đường bay TPHCM - Thanh Hóa

20 chuyến bay của Vietnam Airlines phải hủy bỏ trên đường bay TPHCM - Thanh Hóa

Đại diện Vietnam Airlines cho biết sẽ hủy 20 chuyến trên đường bay giữa TPHCM và Thanh Hóa với hơn 2.000 khách dự kiến bị ảnh hưởng trên các chuyến bay này.

Trong khi đó, thông tin từ phía sân bay Thanh Hóa giải thích rằng đèn chiếu phục vụ cho việc cất-hạ cánh của máy bay tại đây chỉ đảm bảo trong cự ly 2.000m, với sự hạn chế này cùng với thời tiết xấu nên máy bay khó có thể xác định được đường băng và các vị trí hạ tầng có liên quan khác để thực hiện hạ cánh.

“Từ giữa tháng 2 đến nay, Vietnam Airlines đã phải hủy 20 chuyến trên đường bay giữa TPHCM - Thanh Hóa cũng vì lí do thời tiết và vấn đề hạ tầng” - đại diện Vietnam Airlines cho hay.

Cũng theo vị đại diện này, trước mắt để giải quyết vấn đề khai thác tại sân bay Thanh Hóa và phục vụ các hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines sẽ tăng tải trên các đường bay giữa TPHCM - Hà Nội và TPHCM - Vinh, đồng thời hỗ trợ việc đặt chỗ và thay đổi hành trình cho khách.

Ngoài sân bay Thanh Hóa, thời gian qua rất nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ sân bay Cát Bi (TP Hải Phòng) cũng buộc phải hủy khiến hành khách gặp nhiều khó khăn.

Theo quy định, các chuyến bay phải hoãn/hủy vì lí do thời tiết là trường hợp bất khả kháng nên hành khách bị ảnh hưởng từ chuyến bay sẽ không được bồi thường thiệt hại. Việc hoãn/hủy các chuyến bay cũng gây không ít phiền toái cho các hãng khai thác khi lịch bay bị xáo trộn…

Châu Như Quỳnh