Thứ bảy, 01/08/2015 - 12:00

Vĩnh long:

Nhắn tin dặn chị gái "vớt xác đem thiêu" trước khi nhảy cầu tự vẫn

Dân trí

Sáng 1/8, ông Dương Công To, Đội trưởng đội dân phòng đường thủy xã Mỹ Hòa (thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) cho biết, đội của ông đang phối hợp với lực lượng chức năng địa phương truy tìm thanh niên nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn.

Trước đó, khoảng 9h40’ ngày 1/8, một thanh niên chạy xe máy hướng TP Cần Thơ lên đến giữa cầu rồi dừng lại ngắm cảnh. Sau đó, người này bất ngờ trèo qua lan can cầu rồi gieo mình xuống dòng sông Hậu tự vẫn.

Ngay sau đó, danh tính người thanh niên được xác định tên Nguyễn Văn K., SN 1979 (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Tại hiện trường, trên mặt cầu còn để lại chiếc xe máy gắn máy, 1 laptop, 1 điện thoại di động cùng toàn bộ giấy tờ tùy thân nằm trong cốp xe.

1-2c7f1
Cầu Cần Thơ nơi nam thanh niên nhảy xuống sông tự vẫn

Theo người thân của nạn nhân K. cho biết, bản thân K. sống tự lập, đang làm nghề chế tác đá hoa cương cho 1 cơ sở trên địa bàn TP Cần Thơ. Trước đó, anh K. cũng không có biểu hiện nào thất thường. Trước khi nhảy cầu anh này đã dùng điện thoại di động của mình nhắn tin cho người chị ruột với nội dung “Vớt được xác em về thiêu…”.

Theo ông To, từ khi cầu Cần Thơ khánh thành năm 2010 đến nay, đây là trường hợp thứ 33 nhảy cầu tự vẫn và chỉ cứu được 7 người. Khả năng anh K. sống sót là rất thấp.

Vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Giang