1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Bình Dương:

Nhà 4 tầng phải “chống gậy”, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào

Trung Kiên

(Dân trí) - Một căn nhà 4 tầng nằm liền kề với 2 căn nhà khác đang bị nghiêng sang một bên, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Nhiều cột sắt đã được dựng lên để chống tạm cho căn nhà này.

Nhà 4 tầng phải “chống gậy”.

Nhà 4 tầng phải “chống gậy”, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào - 1

Căn nhà ngoài cùng bên phải bị nghiêng hẳn sang một bên.

Ngày 28/10, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã thành lập đoàn kiểm tra, đồng thời thông báo người dân không đến gần ngôi nhà 4 tầng nằm sát cầu Phú Long (phường Lái Thiêu, TP Thuận An) do nhà đang bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập.

Trước đó, căn nhà trên bất ngờ tách ra hẳn với nhà bên cạnh, khoảng cách giữa 2 nhà khá lớn. Để tránh nhà đổ sập, chủ nhà dùng nhiều cọc sắt lớn chống vào tường. 

Nhà 4 tầng phải “chống gậy”, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào - 2
Nhà 4 tầng phải “chống gậy”, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào - 3

Chủ nhà phải dùng nhiều thanh sắt để chống.

Theo lãnh đạo UBND TP Thuận An, hiện cơ quan này đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng, UBND phường Lái Thiêu phối hợp Sở Xây dựng nắm tình hình, khẩn trương làm việc với chủ sở hữu căn nhà để sớm có hướng xử lý, không để ngôi nhà đổ, ảnh hưởng đến người dân. Đồng thời ra cảnh báo cho người dân cảnh giác, không đi vào vùng nguy hiểm.

Cơ quan chức năng xác định, khu đất xây dựng công trình xảy ra sự cố trên có nguồn gốc là đất nông nghiệp, gần sông Sài Gòn, đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến công trình sụt lún nếu thi công móng không đảm bảo kỹ thuật.

Nhà 4 tầng phải “chống gậy”, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào - 4
Nhà 4 tầng phải “chống gậy”, nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào - 5

Vết nứt toát xuất hiện giữ 2 căn nhà.

Đại diện Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, sau khi kiểm tra, nếu không có sai phạm thì theo quy định đơn vị sẽ có trách nhiệm phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Xét thấy công trình an toàn, có thể khắc phục được thì giữ lại. Nếu không an toàn, đe dọa tính mạng con người thì công trình sẽ phải huỷ bỏ.