Thanh Hóa:

Nguyên Phó Chủ tịch huyện đánh bạc được bố trí công việc mới

Bình Minh

(Dân trí) - Ông Nguyễn Văn Long, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc sau khi bị kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng do đánh bạc đã được Chủ tịch UBND huyện này bố trí công việc mới.

Ngày 26/2, nguồn tin từ UBND huyện Hậu Lộc cho biết, đã bố trí công việc mới cho ông Nguyễn Văn Long tại Phòng Nông nghiệp huyện.

Theo đó, ngày 19/2, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc Nguyễn Minh Hoàng đã ký Quyết định số 248/QQĐ-UBND về việc "bố trí, phân công công tác đối với ông Nguyễn Văn Long".

Theo Quyết định, ông Nguyễn Văn Long được bố trí, phân công làm công chức chuyên môn tại Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện này kể từ ngày 19/2. Ông Long được hưởng lương và các phụ cấp theo quy định.

Nguyên Phó Chủ tịch huyện đánh bạc được bố trí công việc mới - 1

Trụ sở UBND huyện Hậu Lộc

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 2h sáng ngày 1/6/2020, tại phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Long, cảnh sát đã ập vào bắt quả tang ông cùng với Trưởng phòng Tài chính và 2 người khác đang đánh bạc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa sau đó đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam cả 4 bị can trên. Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng phê chuẩn quyết định miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Văn Long.

Đến tháng 9/2020, ông Nguyễn Văn Long cùng những người liên quan đã bị Tòa án quân sự Quân khu 4 (một trong 4 người làm trong quân đội) đưa ra xét xử. Căn cứ bản án của Tòa án quân sự Quân khu 4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã quyết định thi hành kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng (theo Quyết định số 335-QĐ/TU và Quyết định số 336-QĐ/TU ngày 11/1/2021) đối với ông Long.