1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành cầu Gò Đình ở Quảng Nam

Công Bính

(Dân trí) - Ngày 29/3, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cắt băng khánh thành cầu Gò Đình trị giá hơn 1,3 tỷ đồng, phục vụ hơn 30 hộ dân thuộc thôn 1, xã Tiên Cảnh, Tiên Phước, Quảng Nam.

Đây là công trình cầu dân sinh do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ kinh phí xây dựng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành cầu Gò Đình ở Quảng Nam - 1

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Gò Đình.

Ông Nguyễn Hùng Anh - Phó Chủ tịch huyện Tiên Phước - cho hay, tháng 1/2022, UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt khoản viện trợ dự án xây dựng công trình cầu Gò Đình do tổ chức phi Chính phủ The VinaCapital Foundation tài trợ, sau đó tiến hành xây dựng và đến nay đã hoàn thành.

Theo ông Hùng Anh, cầu Gò Đình đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ tạo thuận lợi cho việc đi lại của bà con khu dân cư Gò Đình (thôn 1, xã Tiên Cảnh) mà còn kết nối hạ tầng với dự án khu dân cư di dời khẩn cấp của thôn 1 với diện tích 4,2ha, tổng vốn đầu tư 14,9 tỷ đồng.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự khánh thành cầu Gò Đình ở Quảng Nam - 2

Cầu Gò Đình phục vụ hơn 30 hộ dân ở thôn 1, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước.

Theo UBND huyện Tiên Phước, trước đây, đoạn đường này chỉ là đường đất rộng khoảng 2m và đi qua suối Hóc Chèo chỉ có cống thoát nước nhỏ. Do đó, việc đi lại của người dân rất khó khăn vào mùa mưa, nhất là khi con em trong xóm Vườn Đình đi học, vì vậy đầu tư xây dựng công trình Cầu Gò Đình rất là cần thiết và cấp bách.

Phát biểu tại lễ khánh thành, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, tuy đây chỉ là công trình cầu dân sinh nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn đối với hơn 30 hộ dân nơi đây. Trước đây, không có cầu đường, đời sống của những hộ dân gặp rất nhiều khó khăn.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, cầu Gò Đình được đưa vào sử dụng, phục vụ bà con, giá vật tư nông nghiệp, phân bón… đến tay bà con sẽ rẻ hơn; sản phẩm nông nghiệp của bà con làm ra sẽ được vận chuyển đi tiêu thụ thuận lợi hơn.

Đặc biệt là bà con được đi chữa bệnh khi cần kíp, các em học sinh đến trường dễ dàng hơn; đời sống, thu nhập của người dân cũng được nâng cao.