Chủ nhật, 04/10/2020 - 14:24

Lào Cai:

Người tát bé gái 2 tuổi trong lớp mầm non ra trình diện công an

Dân trí

Tại cơ quan công an, ông Hoàng Văn H. đã thừa nhận hành vi dùng tay tát cháu bé như hình ảnh trong clip.

Người tát bé gái 2 tuổi trong lớp mầm non ra trình diện công an - 1

Ông Hoàng Văn H. tại cơ quan công an (Ảnh: VOV).

Trưa ngày 4/10, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Đỗ Tuấn Sơn - Trưởng Công an TP Lào Cai cho biết, sau hơn 1 ngày công an phát đi thông báo truy tìm, đến 9h sáng nay (4/10), ông Hoàng Văn H. (phụ huynh bị tố có hành vi đánh bạn của con mình là một bé gái 2 tuổi tại Trường mầm non Trumpkids vào chiều 30/9) đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Lào Cai để làm việc.

"Bước đầu, ông H. đã thừa nhận hành vi dùng tay tát cháu bé như hình ảnh trong clip. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Lào Cai đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định", Thượng tá Sơn thông tin.

Trước đó, sau khi tiếp nhận tin báo về việc ông Hoàng Văn H. đánh bé gái 2 tuổi sưng tấy má phải, hoảng loạn tâm lý ngay trong lớp học, Công an thành phố Lào Cai đã triệu tập người này lên làm việc, nhưng ông này đã đi khỏi địa phương, không xác định được làm gì, ở đâu.

Đến ngày 2/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra phải phát thông báo truy tìm người trong toàn quốc.

Trước đó, qua báo cáo của nhà trường, vụ việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30/9, vào giờ tan trường, ở lớp nhà trẻ 24 – 36 tháng D2.

Người tát bé gái 2 tuổi trong lớp mầm non ra trình diện công an - 2

Ông Hoàng Văn H. tát, đánh cháu B.A. rồi bắt cháu bé khoanh tay xin lỗi vì đã tranh giành đồ chơi với con gái mình. (Ảnh cắt từ clip).

Khi đó, hai bé 2 tuổi là P.T.B.A. và H.C.T. đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A. cầm tay bé C.T. giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T. khóc.

Đúng lúc đó bố bé C.T. là ông Hoàng Văn H. đến đón con, thấy con khóc mới hỏi các cô giáo thì biết sự tình. Thấy tay con gái mình có vết đỏ (vết màu vẽ), ông H. liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A. phải khoanh tay xin lỗi, trước sự chứng kiến của 3 cô giáo.

Một lúc sau, ông ngoại bé B.A. đến đón cháu, cô chủ nhiệm đã báo cáo sự tình lại với gia đình.

Đại diện Phòng GD-ĐT TP Lào Cai thông tin, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng và UBND phường Cốc Lếu đã yêu cầu Trường mầm non Trumkids báo cáo, tường trình sự việc; tổ chức thăm hỏi bé B.A.; phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, đồng thời yêu cầu nhà trường kiểm điểm, xử lý các giáo viên tại lớp D2.

Trần Thanh

Đáng quan tâm