Người phụ nữ "thoát y" trước cổng đền tố cáo bị xúc phạm nhân phẩm

(Dân trí) - Người phụ nữ có hành vi tụt quần, chửi người trước cổng đền Cuông (Nghệ An) đã làm đơn tố cáo bị nhân viên trong đền xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Ngày 2/3, ông Hoàng Công Trường - Chủ tịch UBND xã Diễn An (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, phía xã đã nhận được đơn tố cáo của bà M. - người có hành vi phản cảm là tụt quần, chửi nhân viên trước cổng đền Cuông, gây xôn xao dư luận trong mấy ngày vừa qua.

Ông Trường cho biết, bà M. đã làm đơn tố cáo gửi chính quyền xã Diễn An nêu 3 nội dung gồm: Tố cáo tình trạng tập trung đông người tại đền Cuông trong thời gian có dịch Covid-19; có hoạt động mê tín dị đoan trong đền; bị bà Nguyễn Thị H. (nhân viên làm việc tại đền Cuông) xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Chủ tịch UBND xã Diễn An cho biết thêm, trong ngày 1/3, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao Nghệ An đã làm việc với Ban Quản lý đền Cuông về nhiều nội dung, trong đó có một số vấn đề liên quan đến chấn chỉnh hoạt động tại đền.

Người phụ nữ thoát y trước cổng đền tố cáo bị xúc phạm nhân phẩm - 1

Bà M. xuống xe, có hành vi phản cảm và chửi nhân viên trước cổng đền.

Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao cũng đã làm việc với bà H. (nhân viên làm việc tại đền; người bị tố cáo) để có thông tin thêm về vụ việc.

Dự kiến trong ngày hôm nay 2/3, Thanh tra Sở Văn hóa - Thể thao sẽ tiếp tục mời bà M. lên để xác minh.

Ông Nguyễn Nhã Sơn - Trưởng Ban quản lý đền Cuông cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông đã yêu cầu các nhân viên trong đền làm bản tường trình lại toàn bộ sự việc.

Ngày 1/3, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Diễn Châu vào cuộc xác minh vụ việc để có hướng xử lý nghiêm.

Như đã đưa tin, ngày 26/2 (trùng ngày rằm tháng Giêng), bà M. có đến đền Cuông thắp hương và xin giải quẻ xăm. Theo quy định, khi lấy tờ giải quẻ xăm sẽ bỏ 5.000 đồng vào hòm công đức cho đền. Tuy nhiên bà M. không chịu bỏ tiền nên xảy ra mâu thuẫn với bà Nguyễn Thị H. (nhân viên tại đền).

Khi bà M. xuống xe ra về thì chiếc xe chở bà này đậu chắn lối ra vào cổng đền. Nhân viên làm việc tại đây liền đến nhắc nhở xe di chuyển thì bị nhóm người ngồi trên ô tô chửi bới. Bà M. sau đó đã xuống xe, tụt quần và chửi bới nhân viên làm việc ngay trước cổng đền Cuông.

Một số người đứng gần đó đã dùng điện thoại quay video lại và tung lên mạng xã hội.

Tin liên quan
Đang được quan tâm