Thứ ba, 08/06/2021 - 18:36

Người phụ nữ phát tặng 2 tấn vải thiều: "Tấm lòng của mình với Bắc Giang"

Dân trí

Chị Hoài Anh (Hà Nội) đã mua 2 tấn vải để giúp đỡ bà con Bắc Giang rồi phát miễn phí cho người dân ở Hà Nội. Khi được ngỏ ý trả tiền, chị liền hướng dẫn mọi người ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Người phụ nữ phát tặng 2 tấn vải thiều: Tấm lòng của mình với Bắc Giang - 1

Điểm phát vải miễn phí tại số 188 Đội Cấn, Hà Nội sáng 7/6. (Ảnh nhân vật cung cấp).

Xuất phát từ tấm lòng hảo tâm, muốn chia sẻ, ủng hộ bà con nông dân ở Bắc Giang tiêu thụ vải, chị Nguyễn Hoài Anh (ở quận Ba Đình, Hà Nội) đã mua 2 tấn vải ở Bắc Giang rồi phát miễn phí cho người dân Hà Nội. Hành động của chị Anh nhận được rất nhiều lời khen, sự ủng hộ của gia đình cũng như mọi người.

Chưa đầy một tiếng đồng hồ phát hết 2 tấn vải

Sáng 7/6, tại số 188 Đội Cấn, Hà Nội, nhiều người dân đi qua đây đều không khỏi ngỡ ngàng khi nhận được những chùm vải miễn phí. Chỉ trong khoảng chưa đầy một giờ đồng hồ, tất cả khoảng 2 tấn vải đã được phát xong, người dân muốn trả tiền thì được hướng dẫn chuyển khoản vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ.

Người phụ nữ phát tặng 2 tấn vải thiều: Tấm lòng của mình với Bắc Giang - 2

Chị Nguyễn Hoài Anh là người thực hiện chương trình phát vải miễn phí cho người dân.

Ngay trong buổi sáng 7/6, gần 20 người là bạn bè cùng người thân và bà con lối xóm của chị Anh tới cùng phát vải cho mọi người. Một phần vải chị gửi tặng đến khu cách ly tập trung Covid-19 ở phường Vĩnh Phúc (Hà Nội), một phần được gửi tới các đình, chùa, miếu ở quanh khu vực. Phần còn lại, chị lập điểm phát tặng tại số 188 phố Đội Cấn.

Việc phát tặng vải cũng được tiến hành rất nhanh, đảm bảo an toàn giãn cách nhờ có sự trợ giúp của Công an và UBND phường Đội Cấn.

Chia sẻ với PV Dân trí, chị Hoài Anh cho biết, qua kết nối từ một người bạn trên Bắc Giang, chị đã nghĩ ra ý tưởng mua vải ủng hộ bà con nông dân Bắc Giang, và ngay sau đó chị đã "chốt" mua 2 tấn vải thiều vào ngày thứ Bảy, đến 5h30 thứ Hai ngày 7/6, số vải này đã về đến Hà Nội.

Người phụ nữ phát tặng 2 tấn vải thiều: Tấm lòng của mình với Bắc Giang - 3

Người thân, hàng xóm cùng chung tay giúp chia vải thành từng túi nhỏ. (Ảnh nhân vật cung cấp).

"Theo tôi được biết, ngoài vải Lục Ngạn vẫn đang được bán với giá khá tốt nhờ thương hiệu đã được khẳng định, vải ở một số khu vực khác của tỉnh Bắc Giang được bán với mức giá rất thấp. Tôi cảm thấy với giá bán đó người nông dân không đủ tiền trả công thu hoạch, chưa nói tới công chăm sóc cả một mùa vụ. Đó là lý do tôi quyết định làm việc này với hi vọng giúp đỡ bà con nông dân được phần nào đó", chị Hoài Anh nói.

Việc làm xuất phát từ tâm

Người phụ nữ có vẻ ngoài đẹp rạng rỡ chia sẻ, với chị, 2 tấn vải không phải là nhiều, nhưng chị mong hành động của mình có thể lan tỏa tinh thần tích cực tới cho tất cả mọi người.

Và sau khi những hình ảnh và câu chuyện của chị Hoài Anh được đăng tải, bạn bè của chị cũng hỏi và liên hệ để giúp đỡ người dân Bắc Giang. Đến nay, bạn bè của chị Anh đã mua giúp người nông dân ở Bắc Giang hơn 10 tấn vải.

Chị Hoài Anh cũng cho biết, thời gian qua có rất nhiều tấm lòng đẹp đang thu mua nông sản cho người dân Bắc Giang. Điều đó đã truyền cảm hứng để chị thực hiện chương trình lần này.

Người phụ nữ phát tặng 2 tấn vải thiều: Tấm lòng của mình với Bắc Giang - 4

Chỉ chưa đầy một tiếng đồng hồ, 2 tấn vải của chị Hoài Anh đã được phát hết. (Ảnh nhân vật cung cấp).

"Mình không phải là người đầu tiên, cũng không phải là người duy nhất làm việc này, có rất nhiều tấm lòng đẹp đang thu mua những nông sản cho người dân Bắc Giang từ dưa hấu, dưa lê, vải... và cũng phát tặng cho mọi người, ai có lòng ủng hộ thì ủng hộ tùy tâm. Mình thấy xung quanh mình có rất nhiều hành động đẹp nên bản thân mình cũng được truyền cảm hứng từ việc đó để thực hiện chương trình này", chị Hoài Anh tâm sự.

Khi được nhận vải miễn phí, nhiều người ngỏ ý muốn gửi tiền bù chi phí nhưng chị Hoài Anh và những người bạn cương quyết không nhận mà hướng dẫn mọi người chuyển sang ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Người phụ nữ phát tặng 2 tấn vải thiều: Tấm lòng của mình với Bắc Giang - 5
Người phụ nữ phát tặng 2 tấn vải thiều: Tấm lòng của mình với Bắc Giang - 6

Khi mọi người có ý định trả tiền hay đóng góp giúp đỡ, chị Hoài Anh đã chuẩn bị sẵn tờ giấy ghi thông tin về tài khoản ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19. (Ảnh nhân vật cung cấp).

"Đây là tấm lòng của mình dành cho người dân Bắc Giang. Tuy nhiên khi mọi người nhận được vải thì cũng muốn cho đi nên mình hướng dẫn mọi người gửi tặng đến Quỹ vắc xin của Chính phủ, bởi để có thể giúp Việt Nam trở lại cuộc sống bình thường thì phổ cập vắc xin là phương thức hiệu quả và bền vững và mình muốn lan tỏa chương trình này", chị Hoài Anh nói.

Nói về những hoạt động thiện nguyện của mình, chị Hoài Anh chia sẻ rằng, một động lực rất lớn để chị có thể thực hiện những việc làm như vậy, là do có sự ủng hộ nhiệt tình từ cả phía 2 bên gia đình nội ngoại, điều này đã tiếp thêm nghị lực để chị lan tỏa tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái đến cộng đồng.

Trần Thanh

Đáng quan tâm