Thái Bình:

Người mẹ trẻ tự nhận "tội lỗi" khi bỏ rơi con tại chùa

(Dân trí) - Một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Đại Long, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, cùng nội dung: “Hiện con còn đang đi học. Vì hoàn cảnh, hiện tại con không thể có khả năng nuôi cháu nên con gửi vào chùa, mong nhà chùa cưu mang bao bọc nuôi dưỡng cháu nên người..”.

Ngày 16/12, lãnh đạo xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, cho biết, chính quyền xã này vừa tiếp nhận thông tin một bé gái khoảng hơn 1 tháng tuổi bị bỏ rơi tại chùa Đại Long (còn gọi là chùa Cả; thôn Đại Đồng, xã Tân Hòa). Hiện bé gái đang được giao cho chùa Đại Long chăm sóc, nuôi dưỡng.

Người mẹ trẻ tự nhận tội lỗi khi bỏ rơi con tại chùa - 1

Bá gái sơ sinh bị bỏ lại tại chùa Đại Long

Sư thầy Thích Khánh Phước, trụ trì chùa Đại Long cho biết, vào khoảng 12h ngày 11/12, khi chú tiểu của chùa đi học về thì nghe tiếng khóc yếu ớt của trẻ liền báo cho các ni, sư trong chùa. Sau một hồi tìm kiếm, nhà chùa phát hiện tiếng khóc phát ra từ chiếc hộp các tông đặt dưới chân tượng hộ pháp. Qua kiểm tra, trong hộp là một bé gái, cùng chiếc ba lô đựng vài bộ quần áo dành cho trẻ sơ sinh và mảnh giấy viết vội vài dòng.

Trong tờ giấy có ghi nội dung: "Gửi nhà chùa. Con là người mẹ tội lỗi. Hiện con còn đang đi học. Không may con lầm lỗi. Vì hoàn cảnh, hiện tại con không thể có khả năng nuôi cháu nên con gửi vào chùa, mong nhà chùa cưu mang bao bọc nuôi dưỡng cháu nên người. Cháu sinh ngày 8/11/2019 (ngày 12/10 ÂL). Mẹ xin lỗi con!".

Sau đó, trụ trì chùa Đại Long đưa bé gái vào trong chùa để chăm sóc, cho bé uống sữa, đồng thời báo cáo sự việc cho chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND xã Tân Hòa đã cử cán bộ xuống chùa lập biên bản vụ việc. Sau đó UBND xã Tân Hòa tạm thời giao cháu bé cho trụ trì chùa Đại Long chăm sóc, nuôi dưỡng; đồng thời phát thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.

Trụ trì Thích Khánh Phước cho biết, nếu không có người thân đến nhận, nhà chùa có nguyện vọng sẽ nhận nuôi cháu bé.

Đức Văn