Người Hà Nội vẫy cờ quanh hồ Gươm ăn mừng chiến tích của bóng đá Việt Nam

Đỗ Linh

(Dân trí) - Ngay sau khi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và UAE kết thúc, người dân Hà Nội đã đổ về hồ Gươm, vẫy cờ tổ quốc ăn mừng chiến tích lịch sử của các "Chiến binh sao vàng".

2h sáng nay, ngay sau khi kết thúc trận thi đấu giữa đội tuyển bóng đá nam UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) và đội tuyển Quốc gia Việt Nam tại lượt trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022, hình ảnh cờ đỏ sao vàng Việt Nam đã tung bay phấp phới quanh hồ Gươm ăn mừng chiến tích lịch sử của các "Chiến binh sao vàng". 

Người Hà Nội vẫy cờ quanh hồ Gươm ăn mừng chiến tích của bóng đá Việt Nam - 1

Một chiếc xe ôtô con mở cửa sổ nóc, vẫy cờ ăn mừng chạy quanh hồ Gươm sau khi trận đấu kết thúc (Ảnh: Đỗ Linh).

Mặc dù thất bại với tỉ số 2-3 trước UAE nhưng tuyển Việt Nam đã giành quyền đi tiếp vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khi có được 17 điểm và nằm trong nhóm 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đi đến vòng loại thứ 3 của khu vực châu Á.

Hai tuần nay, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, thành phố Hà Nội đã có nhiều khuyến cáo, đề nghị người dân không tụ tập xem bóng đá, không ra đường ăn mừng trong suốt thời gian trước, trong và sau khi diễn ra các trận thi đấu của Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Theo ghi nhận của PV, trong 2 trận thi đấu trước đó, không khí tại khu vực quanh hồ Gươm ở Hà Nội khá trầm lắng, không có người đổ ra đường ăn mừng sau 2 chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, sau khi trận đấu thứ 3 kết thúc, đã có một số người dân chạy ôtô, xe máy, vẫy cờ ăn mừng hướng về hồ Gươm.

Người Hà Nội vẫy cờ quanh hồ Gươm ăn mừng chiến tích của bóng đá Việt Nam - 2

Một người dân cắm cờ đỏ sao vàng phía đuôi xe máy, lướt ngang qua phố Đinh Tiên Hoàng.

Mặc dù vậy, không khí ăn mừng được ghi nhận là khá lặng lẽ. Các phương tiện vẫy cờ lướt nhanh qua khu vực hồ Gươm một vài lượt rồi ra về. Không xảy ra tình trạng hò hét, rú ga ầm ĩ như nhiều dịp trước đây.