Người dân từ các tỉnh, thành trở lại Hà Nội đội mưa đi khai báo y tế

(Dân trí) - Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người dân từ khắp các tỉnh, thành phố trở lại Hà Nội đội mưa đi khai báo y tế.

Người dân từ các tỉnh, thành trở lại Hà Nội đội mưa đi khai báo y tế - 1

Theo ghi nhận của PV Dân trí chiều 16/2, rất đông người dân từ nhiều tỉnh, thành phố trở lại phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã đi đến Trạm Y tế trên địa bàn để thực hiện khai báo y tế.

Người dân từ các tỉnh, thành trở lại Hà Nội đội mưa đi khai báo y tế - 2

Trước đó, ngày 15/2, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu những người từ các địa phương khác trở về Thủ đô dịp sau Tết phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng.

Người dân từ các tỉnh, thành trở lại Hà Nội đội mưa đi khai báo y tế - 3

Riêng đối với người dân từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khi đến Hà Nội phải chủ động khai báo và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, cách ly y tế bắt buộc, không được đi ra ngoài cộng đồng trên tinh thần "ai ở đâu ở yên đó".

Người dân từ các tỉnh, thành trở lại Hà Nội đội mưa đi khai báo y tế - 4

Tiếp thu chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và các cơ quan liên quan, ngay chiều ngày 15/2, UBND phường Hoàng Liệt đã chỉ đạo triển khai, ra quân tuyên truyền và thông báo nội dung phòng chống dịch trong tình hình mới đối với các tổ dân phố trên địa bàn. Đồng thời, Trạm Y tế phường đã cắt cử 3 cán bộ trực suốt đêm để tiếp nhận thông tin của người dân khai báo khi trở lại địa bàn.

Người dân từ các tỉnh, thành trở lại Hà Nội đội mưa đi khai báo y tế - 5

Theo ghi nhận vào chiều 16/2, khi đến Trạm Y tế để khai báo, người dân đều đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng nước khử trùng và giữ khoảng cách theo quy định.

Người dân từ các tỉnh, thành trở lại Hà Nội đội mưa đi khai báo y tế - 6

Riêng các trường hợp từng di chuyển qua huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/1 cho đến nay, sau khi khai báo y tế vào mẫu in trên giấy sẽ di chuyển vào phòng riêng để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Người dân từ các tỉnh, thành trở lại Hà Nội đội mưa đi khai báo y tế - 7

Theo lời một cán bộ y tế, phường Hoàng Liệt có dân số hơn 10 vạn với rất nhiều người từ các tỉnh, thành phố đến sinh sống, làm việc nhưng đa số đều chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo về phòng chống dịch. Chính quyền sở tại sẽ tiến hành lấy thông tin của tất cả người dân từ các tỉnh thành trở lại địa bàn sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán để phòng chống dịch Covid-19.

Người dân từ các tỉnh, thành trở lại Hà Nội đội mưa đi khai báo y tế - 8

Cuối chiều 16/2, dù tiết trời trở lạnh và xuất hiện mưa phùn nhưng nhiều người vẫn mặc áo mưa đến Trạm Y tế phường để khai báo, lấy mẫu xét nghiệm.

Đang được quan tâm