Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu

(Dân trí) - Người dân TPHCM xếp hàng dài, chờ đợi trước cửa hàng thực phẩm để mua bánh Trung thu trong những ngày giáp rằm tháng Tám âm lịch.
Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 1

Chiều 15/9, nhiều người dân TPHCM đã đến tiệm bánh Như Lan trên đường Hàm Nghi, Quận 1 để mua bánh Trung thu trong những ngày giáp rằm tháng Tám âm lịch.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 2

Do TPHCM đang trong thời gian giãn cách xã hội nên hầu hết hàng quán đều đóng cửa, tiệm bánh này là nơi hiếm hoi còn buôn bán từ đầu mùa dịch để phục vụ đồ ăn cho lực lượng công an, bộ đội, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Đây cũng một trong số ít cơ sở sản xuất và bán các sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết Trung thu năm nay.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 3

Theo ghi nhận, từ đầu giờ chiều đã có rất nhiều người đến đây để chờ mua bánh.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 4

Tiệm bánh phát cho khách hàng danh sách kèm bảng giá các loại bánh để người dân thuận lợi hơn trong việc lựa chọn, đánh số lượng vào giấy.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 5

Dù mùa dịch nhưng tiệm vẫn làm khá đa dạng các loại nhân bánh như: Yến sào vi cá, thập cẩm, dừa sầu riêng... với giá từ 85.000 đến 265.000 đồng/chiếc.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 6

"Năm nay không có hàng quán nào mở cửa dịp Trung thu nên tìm mua bánh rất khó, trên đường đi làm về tôi mua 4 hộp về ăn và gửi biếu người thân. Giá cả mắc hơn những năm trước một chút nhưng chấp nhận được vì đang thời điểm mùa dịch", anh Lộc (ngụ Quận 5) cho biết.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 7

Nhiều người đi ô tô đậu xe dài trên vỉa hè đường Hàm Nghi để chờ đợi tới lượt mua bánh Trung thu.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 8

Tương tự, một chi nhánh khác của tiệm bánh Như Lan trên đường Hai Bà Trưng, phường 8 , Quận 3 cũng khá đông người xếp hàng chờ đợi mua bánh.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 9

Để hạn chế đông người, tiệm dán thông báo chỉ bán cho lực lượng công an, bộ đội, nhân viên y tế và người mua hộ cho dân.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 10

Lực lượng CSCĐ hỗ trợ tiệm bánh nhằm đảm bảo không xảy ra tình trạng chen lấn, tụ tập chờ đợi đông người. "Chúng tôi phải kiểm tra tất cả khách hàng đến mua bánh để đảm bảo không có quá đông người tập trung", CSCĐ Trường Hoàng Phi cho hay.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 11

Một dân quân tự vệ đi mua hộ bánh Trung thu cho người dân tại địa phương xếp hàng chờ tới lượt.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 12

Anh Huynh mua 8 hộp bánh Trung thu với giá hơn 4 triệu đồng. "Năm nay hàng quán đóng cửa, người dân không được ra đường nên không khí trung thu yên ắng, hy vọng tình hình này sẽ không kéo dài lâu hơn nữa", anh Huynh nói.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 13

Trong những ngày gần đầy, nhiều cửa hàng bán đồ ăn cũng đã mở cửa hoạt động, phục vụ đặt hàng mang về. Cửa hàng bún bò đã trên đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp đã hoạt động được 3 ngày nay, mỗi ngày bán gần 200 tô.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 14

Một quán bán hủ tiếu trên đường Lê Quang Định, quận Gò Vấp cũng đã hoạt động được 2 ngày. Tuy nhiên, do chưa làm được giấy đi đường để mua thực phẩm nên quán chỉ bán khoảng 50 tô mỗi ngày với hình thức bán mang về.

Người dân TPHCM xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu - 15

Anh Thiên mua 2 phần hủ tiếu cho khách đặt qua app. Theo shipper này, sau khi các hàng quán được mở cửa thì mỗi ngày anh chạy từ 15 đến 20 đơn, còn trước kia chủ yếu chạy giao thực phẩm.

Cuộc họp chiều 15/9, ông Lê Hòa Bình - Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết sẽ điều chỉnh, bổ sung quy định về một số hoạt động trên địa bàn.

Trong đó, nhân viên giao nhận của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa có ứng dụng công nghệ được hoạt động liên quận, huyện, thành phố Thủ Đức từ 6h đến 21h.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh (có giấy phép đăng ký) được hoạt động từ 6h đến 21h hàng ngày gồm: Dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị, dụng cụ học tập. Dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; các cơ sở kinh doanh này hoạt động theo phương thức 3 tại chỗ, chỉ bán qua đặt hàng trực tuyến. Dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, thú y. Dịch vụ bảo trì sửa chữa công trình máy móc thiết bị, phương tiện GTVT và cung ứng linh kiện, phụ tùng và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh lương thực thực phẩm.

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4
Đọc thêm