Người dân TPHCM được cung ứng hàng hóa ra sao từ ngày 23/8?

(Dân trí) - TPHCM sẽ cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân hàng tuần. Công tác cung ứng sẽ được phân chia theo từng vùng và từng nhóm đối tượng cụ thể.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch Covid-19 chiều 21/8, ông Phạm Đức Hải, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, cho biết, từ ngày 23/9, TPHCM sẽ cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân hàng tuần. Công tác cung ứng sẽ được phân chia theo từng vùng và từng nhóm đối tượng cụ thể.

Đối với "vùng xanh" và "vùng vàng", TPHCM sẽ chia làm 2 nhóm người dân. Trong đó, nhóm người dân có điều kiện và chưa cần hỗ trợ sẽ được đi chợ một lần mỗi tuần.

Đối với người có hoàn cảnh khó khăn, thành phố sẽ cấp gói hỗ trợ đã được Trung tâm An sinh thành phố chuẩn bị. Việc cung cấp sẽ được tổ chức mỗi tuần.

Người dân TPHCM được cung ứng hàng hóa ra sao từ ngày 23/8? - 1

Các Tổ công tác đặc biệt sẽ trực tiếp cung ứng hàng hóa cho người dân. 

Đối với "vùng cam" và "vùng đỏ", TPHCM cũng chia làm 2 nhóm như trên. Trong đó, người có điều kiện, chưa cần hỗ trợ sẽ được chính quyền thành phố, các lực lượng áp dụng biện pháp đi chợ thay mỗi tuần. 

Đối với người có hoàn cảnh khó khăn, họ cũng được nhận gói hỗ trợ được Trung tâm An sinh chuẩn bị giống người dân tại "vùng xanh", "vùng vàng".

"Tổ Công tác đặc biệt tại mỗi địa bàn sẽ phát đến từng nhà dân. Thành phố đã chuẩn bị xong các gói an sinh này và chuyển đến các địa phương. Các địa phương chịu trách nhiệm chuyển đến tận tay người dân", ông Phạm Đức Hải thông tin.

Bên cạnh đó, thành phố đã có gần 3.000 địa chỉ cung ứng hàng hóa tại các phường, xã, thị trấn. Người dân sẽ đến những địa chỉ trên để mua hàng mỗi tuần, các tổ công tác đặc biệt cũng đến các địa điểm trên để đi chợ thay.

Trong trường hợp các địa chỉ trên thiếu hàng hóa, thành phố sẽ đưa xe lưu động tới cung ứng, bán hàng hóa cho người dân.

Tại buổi làm việc của Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ về thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam chiều 20/8, Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác đặc biệt của Chính phủ cho biết, lực lượng quân đội sẽ lập các đội công tác đặc biệt với sự tham gia của cựu chiến binh, phụ nữ, thanh niên… vừa làm công tác tuyên truyền vận động, giám sát người dân thực hiện nghiêm việc cách ly vừa đưa lương thực, thực phẩm, gói an sinh, gói thuốc điều trị đến từng nhà dân.

Ngoài ra, lực lượng quân y cũng sẽ cùng với các trạm y tế lưu động, tổ y tế cộng đồng tham gia điều trị, hỗ trợ y tế cho người nhiễm Covid-19 đang điều trị tại nhà cũng như các trường hợp y tế khẩn cấp khác.

Để bảo đảm lương thực, thực phẩm cho gần 10 triệu người dân trong 15 ngày, Thượng tướng Võ Minh Lương đề nghị các bộ, ngành, trong đó có quân đội, công an, ngành công thương hợp tác giải quyết vấn đề này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm