1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Người dân Thủ đô có 2 ngày khám phá tàu metro Nhổn - ga Hà Nội

Quang Phong

(Dân trí) - Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội sẽ mở cửa để nhân dân vào tham quan đoàn tàu đầu tiên tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội tại depot Nhổn trong ngày 23 và 24/1.

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội vừa thông tin, để chào mừng sự kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kịp thời thông tin đến nhân dân về tiến độ dự án, MRB Hà Nội tổ chức tham quan đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Địa điểm diễn ra sự kiện nhà ga S1 - Nhổn của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội (đối diện trường Đại học Công nghiệp Hà Nội). Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, thời gian diễn ra sự kiện từ 9h00 đến 15h00, ngày 23/1 và 24/1.

Người dân Thủ đô có 2 ngày khám phá tàu metro Nhổn - ga Hà Nội - 1

Người dân sẽ được tham quan nội thất đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội

Tại đây, nhân dân sẽ tham quan thiết kế và các tiện ích của nhà ga S1 - Nhổn. Tiếp đến, người dân sẽ được hướng dẫn tham quan thiết kế, nội thất đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

Kết thúc chuyến tham quan, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội sẽ thực hiện khảo sát, lấy ý kiến của người dân về dự án.

Các đoàn tàu tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội do một công ty của Pháp sản xuất. Vào ngày 18/10/2020, đoàn tàu đầu tiên của tuyến đường sắt này đã về đến Việt Nam. Đoàn tàu được thiết kế với 3 màu gồm vàng - đỏ - ghi xám.

Mỗi đoàn tàu của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có 4 khoang với tổng chiều dài 78,27 m, có 94 ghế và có thể chở tổng cộng gần 950 hành khách. Toàn tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội có 10 đoàn tàu. Tổng số tiền mua sắm 10 đoàn tàu này hết khoảng 110 triệu Euro.

Đoàn tàu được trang bị đầy đủ các tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu; sử dụng sàn thấp tiện lợi cho hành khách lên xuống, nhất là những người mang hành lý nặng và người khuyết tật.