Người đàn ông Trung Quốc lang thang ở Ninh Bình âm tính với nCoV

(Dân trí) - Kết quả xét nghiệm cho thấy, người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đi lang thang đến Ninh Bình có kết quả âm tính với virus corona. Hiện người này vẫn được cách ly.

Ngày 11/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết, sau khi gửi mẫu xét nghiệm của người đàn ông Trung Quốc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân này âm tính với virus corona. 

Hiện sức khỏe của người đàn ông Trung Quốc (chưa rõ danh tính) này bình thường. Các bác sĩ theo dõi cho hay, anh này không ho, không sốt, không khó thở, chưa có dấu hiệu bất thường liên quan đến virus nCoV. 

Trước đó, như Dân trí đưa tin, khoảng 14h ngày 8/2, quản lý chùa Chấm, phố Thiện Tân, phường Ninh Sơn, TP Ninh Bình (Ninh Bình) phát hiện người đàn ông Trung Quốc lang thang trong khu vực, sau đó báo tin cho Công an phường. 

Công an phường Ninh Sơn nhanh chóng phối hợp với Trạm y tế phường đưa người này về Trạm để kiểm tra. Qua khai thác được biết, người đàn ông này sinh năm 1979, có địa chỉ chứng minh thư ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, nghề nghiệp không rõ. 

Anh này khai, đi từ Đông Hưng (Trung Quốc) bằng đường tiểu ngạch, vượt bên trái phép sang Việt Nam được khoảng 2 tháng, đi lang thang qua nhiều địa phương và không biết mình đã đi qua những đâu. 

Người đàn ông này sau đó được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư (Ninh Bình) cách ly, theo dõi. Sau khi có kết quả âm tính với virus corona, anh này vẫn tiếp tục bị cách ly, theo dõi trong thời gian tới. 

Thái Bá