Bình Định:

Người dân khiêng xe ô tô, mở đường cho xe chữa cháy vào chung cư dập lửa

(Dân trí) - Chính quyền TP Quy Nhơn vừa yêu cầu cấm đỗ ô tô tại các khu vực chung cư sau khi xảy ra vụ cháy tại cao ốc Long Thịnh (chung cư Long Thịnh) dành cho người thu nhập thấp.

Ngày 21/11, UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết vừa có công văn yêu cầu các đơn vị, cơ quan chức năng thực hiện cấm đỗ ô tô tại những khu vực chung cư trên địa bàn.

Người dân khiêng xe ô tô, mở đường cho xe chữa cháy vào chung cư dập lửa - 1

Cao ốc Long Thịnh xảy ra vụ cháy nhưng việc chữa cháy gặp khó khăn vì nhiều ô tô đậu cản đường đi vào chung cư.

Theo đó, UBND TP Quy Nhơn yêu cầu Ban Quản lý dịch vụ công ích, UBND phường Ngô Mây, UBND phường Ghềnh Ráng, Ban Quản trị cao ốc Long Thịnh, Ban Quản trị chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn nghiêm túc thực hiện.

Cụ thể, khảo sát lắp đặt các biển báo cấm đậu đỗ ô tô trong khu vực nội bộ thuộc quản lý của chung cư (đường nội bộ, công viên, sân chung cư), tại các trục đường do thành phố quản lý (vị trí xung quanh các khu chung cư).

UBND TP Quy Nhơn cũng yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý, xử lý các hành vi vi phạm trật tự xây dựng xung quanh khu chung cư như: buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, xây dựng các công trình sai phép trong và ngoài khu vực chung cư…

Các đơn vị khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả cho UBND TP Quy Nhơn trước ngày 30/11.

Người dân khiêng xe ô tô, mở đường cho xe chữa cháy vào chung cư dập lửa - 2
Xe ô tô được cho là làm cản trở việc xe chữa cháy vào chung cư, sau đó đã được lực lượng chức năng dùng xe cứu hộ kéo đi.

Như Dân trí đã thông tin, tối 16/11, tại một căn hộ thuộc chung cư Long Thịnh dành cho người thu nhập thấp (nhà ở xã hội, phường Ghềnh Ráng) đã xảy ra cháy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Định đã điều 3 xe chữa cháy, 1 xe thang và 1 máy bơm cùng 33 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Điều đáng nói, khi vào đến gần hiện trường, nhiều phương tiện chữa cháy buộc phải dừng lại bởi rất nhiều ô tô đỗ lộn xộn trên các tuyến đường ra vào khu vực chung cư Long Thịnh làm chắn lối đi, trong khi đó đường này khá hẹp.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã khiêng ô tô chắn lối đi đến chỗ khác để các phương tiện chữa cháy vào cao ốc Long Thịnh dập lửa.