Đồng Nai:

Người dân dựng rào chặn xe quá tải

(Dân trí) - Mặc dù đã có biển cấm xe tải từ 5 tấn trở lên lưu thông nhưng nhiều ngày qua, các loại xe tải hàng chục tấn vẫn bất chấp biển cấm, chạy vào đường Đinh Quang Ân, xã Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai). Quá bức xúc, người dân nơi đây đã rào đường chặn xe.

Ngày 23/5, nhiều người dân ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai đã dùng cành cây, đá và chăng dây ngang đường Đinh Quang Ân để chặn xe quá tải.

Theo người dân, trên tuyến đường này đã có biển cấm xe tải trên 5 tấn, song khoảng 1 tháng qua, hàng loạt xe với trọng tải hàng chục tấn vẫn bất chấp, chạy ầm ầm vào đây suốt ngày đêm. Xe tải trọng lớn lưu thông rầm rộ khiến đường hư hỏng, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.

Quá bức xúc nên người dân đã dùng các vật dụng chặn nửa đường Đinh Quang Ân để chặn các xe tải trọng lớn, xe nhỏ vẫn lưu thông bình thường.

Người dân dựng rào chặn xe quá tải - 1
Người dân dùng thân cây chặn ngang đường để ngăn xe quá tải lưu thông

Theo ghi nhận của phóng viên, ở 2 đầu vào đường Đinh Quang Ân, cơ quan chức năng gắn biển cấm xe tải từ 5 tấn trở lên. Thế nhưng, ngay trong thời điểm người dân đang chặn xe, có rất nhiều xe tải hạng nặng vẫn ngang nhiên lưu thông vào tuyến đường này. Tài xế cho rằng, họ lái xe từ địa phương khác đến, do thiếu quan sát nên không biết tuyến đường cấm xe tải trọng lớn.

Tuy nhiên, theo người dân, phần lớn xe quá tải chạy trên đường là xe chở đá ra vào mỏ đá Tân Cang. Mặc dù hiện nay tỉnh Đồng Nai đã làm đường riêng phục vụ xe chở đá, nhưng các xe vẫn bất chấp, chạy vào đường dân sinh.

Người dân dựng rào chặn xe quá tải - 2
Lực lượng thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai có mặt xử lý xe qua tải.

“Tuyến đường này đã có bảng cấm xe tải trọng trên 5 tấn lưu thông nhưng cả tháng nay xe ben hàng chục tấn vẫn chạy ầm ầm. Họ không coi dân ra gì, không coi pháp luật ra gì khi có bảng cấm mà vẫn cứ bất chấp để chạy”, ông Hoàng Văn Cương, người dân ấp Tân Cang, xã Phước Tân bức xúc cho biết.

Ngay sau khi người dân dựng rào chặn các xe tải hạng nặng, xe ben trên tuyến đường Đinh Quang Ân, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường để ghi nhận tình hình và tìm hướng giải quyết. Lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai cũng đã có mặt xử lý các trường hợp xe tải từ 5 tấn trở lên lưu thông vào đường Đinh Quang Ân.

Vĩnh Thủy