Người dân chật vật gửi xe tại các bệnh viện ở Hà Nội

(Dân trí) - Mới đây, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội thông báo sắp ngừng trông giữ xe máy cho bệnh nhân và người nhà đến thăm khám, điều này ảnh hưởng lớn đến người dân. Theo khảo sát, tại 1 số bệnh viện khác ở Hà Nội, việc gửi xe máy của người dân cũng rất chật vật.

Tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), mỗi ngày có hàng nghìn người đến đây thăm khám, điều trị, khiến các bãi trông giữ xe máy xung quanh bệnh viện luôn trong tình trạng quá tải.

Bãi xe tại Bệnh viện Việt Đức luôn trong tình trạng quá tải.
Bãi xe tại Bệnh viện Việt Đức luôn trong tình trạng quá tải.

Ông Nguyễn Văn Mùi (57 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội) cho biết: “Tôi đi xe máy từ dưới Thường Tín lên đây thăm người nhà bị ốm, khi vào gửi xe các nhân viên nói hết chỗ, tôi phải đi lòng vòng mãi mới kiếm được chỗ gửi xe, trên này chật chội quá. Nếu ai đó mà phải vội vào viện ngay mà không gửi được xe thì rất phiền phức, mà người dân có phải ai cũng có tiền thuê xe ô tô đâu”.

Cũng giống như ông Mùi, ông Hoàng Văn Tám (52 tuổi, ở Đông Anh – Hà Nội) chia sẻ thêm: “Tôi rất ít khi sang khu vực nội thành nên đường xá không thạo lắm, vào Bệnh viện Việt Đức gửi xe để thăm người nhà đang điều trị tại đây thì họ nói hết chỗ, tôi loay hoay mãi không biết chỗ nào mà gửi, đúng là rất chật vật quá”.

Về thực trạng nói trên, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức xác nhận là thỉnh thoảng có nhận được phản ánh của người dân về việc trông xe không đúng, có khi thu giá vé cao hơn qui định và do hết chỗ nên người dân phải đi lòng vòng tìm chỗ gửi xe.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo trên giải thích: “Bệnh viện chỉ có 2 bãi giữ xe ở ngách đường Tràng Thi và trên đường Phủ Doãn, tuy nhiên quá nhỏ nên lượng xe gửi được không đáng bao nhiêu. Hai bãi này, Bệnh viện giao cho bảo vệ làm với điều kiện thu đúng giá thành phố quy định là 3.000 đồng mỗi xe máy. Ngoài ra, người đến viện có thể gửi ở bãi gửi xe trên vỉa hè trên đường Phủ Doãn - bãi xe này do một công ty được quận Hoàn Kiếm giao quản lý”.

Gần 9 giờ sáng ngày 19/9, tại bãi giữ xe khu vực khoa Thần Kinh, Viện Sức khỏe tâm thần (cổng Phương Mai) của BV Bạch Mai rơi vào tình trạng vỡ trận vì lượng xe xếp hàng chờ gửi. Ảnh: H.Hải.
Gần 9 giờ sáng ngày 19/9, tại bãi giữ xe khu vực khoa Thần Kinh, Viện Sức khỏe tâm thần (cổng Phương Mai) của BV Bạch Mai rơi vào tình trạng "vỡ trận" vì lượng xe xếp hàng chờ gửi. Ảnh: H.Hải.

Trước đó, chiều 20/9, Bệnh viện Bạch Mai thông báo, sẽ chính thức ngừng dịch vụ nhận trông giữ xe máy của khách và bệnh nhân đến thăm khám tại bệnh viện này trong ít ngày tới. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hàng chục nghìn lượt người đến bệnh viện này mỗi ngày.

Theo lý giải của Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện phải đóng cửa bãi trông xe vì khu vực bãi xe hiện nay bệnh viện đang bắt đầu triển khai xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày, đồng thời cải tạo, nâng cấp khoa Thần kinh và Viện Sức khỏe Tâm thần.

Bệnh viện cũng đã có công văn gửi UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Mai, phường Đồng Tâm đề nghị giúp đỡ tạo điều kiện trông giữ xe máy cho khách và bệnh nhân khi đến thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Được biết, tại Bệnh viện Bạch Mai mỗi ngày tiếp nhận khoảng 6.000 - 7.000 lượt người đến khám, 4.000 bệnh nhân nội trú, cộng với số lượng người thân đến thăm nuôi nên mỗi ngày có hàng chục nghìn lượt người đến bệnh viện. Trong số này, lượng bệnh nhân ngoại tỉnh, người đi các phương tiện xe máy, xe đạp điện là rất phổ biến.

Nguyễn Dương - Tú Anh

Đang được quan tâm