1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Người dân Bình Dương không được ra khỏi nhà trong khung giờ 18h - 5h sáng

Trung Kiên

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh vừa đưa ra chỉ đạo, từ ngày mai (28/7), sau 18h, người dân không được ra đường, tất cả hoạt động tạm dừng, trừ cấp cứu, công vụ để phòng, chống dịch.

Người dân Bình Dương không được ra khỏi nhà trong khung giờ 18h - 5h sáng - 1

Tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà từ 18h - 5h sáng hôm sau từ ngày 28/7 (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Chiều 27/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh có văn bản gửi sở ban ngành, các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường biện pháp trong thực hiện giãn cách xã hội.

Theo đó, tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân không được ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động từ 18h - 5h sáng hôm sau. Thời gian thực thiện từ 18h ngày 28/7 đến khi có thông báo mới.

Các trường hợp được phép ra ngoài trong khung giờ hạn chế gồm: cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch. Đội ngũ phóng viên, công nhân vệ sinh môi trường, xử lý các sự cố về điện, nước, hạ tầng giao thông, các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu...

Chủ tịch tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND phường, xã thực hiện phát "phiếu đi chợ" cho từng hộ gia đình theo ngày chẵn - lẻ.

UBND tỉnh giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố thống nhất nhu cầu cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu cách ly, phong tỏa. Tổ chức các phương án vận chuyển cung ứng hàng hóa thiết yếu, cấp phù hiệu để nhận diện những phương tiện được phép lưu thông.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng chốt chặn đường tránh, lối mòn, bến đò nhằm đảm bảo duy trì giãn cách xã hội hiệu quả.

Đối với Sở Y tế, tỉnh Bình Dương yêu cầu đơn vị này tham mưu thành lập tất cả bộ khung của các cơ sở bệnh viện dã chiến của tỉnh; thống kê các danh mục mua sắm trang thiết bị y tế để tổ chức triển khai thực hiện ngay. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) có nhiệm vụ khẩn trương có văn bản phân công, phân cấp khẳng định xét nghiệm PCR cho các trung tâm xét nghiệm để tạo cơ sở pháp lý trong điều trị bệnh.

Người dân Bình Dương không được ra khỏi nhà trong khung giờ 18h - 5h sáng - 2

Trước đó, từ 0h ngày 19/7, Bình Dương đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 14 ngày (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phương án tổ chức đưa công nhân lao động có nhu cầu về quê đảm bảo tuân thủ đúng các quy định phòng, chống dịch của tỉnh Bình Dương và các địa phương có liên quan.

Về cơ sở y tế điều trị bệnh, lãnh đạo Bình Dương giao Tổng công ty Becamex IDC tiếp tục rà soát các cơ sở y tế hiện có, đảm bảo chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thành lập thêm bệnh viện dã chiến nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu, điều kiện điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh.

Từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 8.830 ca mắc Covid-19, có 822 bệnh nhân khỏi bệnh, đang cách ly tập trung 19.317 người, cách ly tại nhà 31.393 người.