Thứ tư, 16/10/2013 - 11:20

Ngư dân Thanh Hóa vớt được hộp sọ lạ

Dân trí

Mấy ngày nay, người dân xôn xao kéo đến nhà anh Lê Đình Tự (sinh năm 1978) ở xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa để được tận mắt xem một hộp sọ động vật lạ có kích thước lớn.

Theo anh Tự cho biết, vào đêm 12/10, anh Tự cùng một số người đang kéo cá trên biển tại tọa độ 19 độ Bắc, 105 độ kinh Đông. Lúc này mọi người trên tàu vớt kéo mẻ lưới thứ 3 lên, thấy trong lưới có nhiều rác nên định quăng bỏ. Bất ngờ các ngư dân phát hiện trong lưới có một vật hình thù kỳ quái.

“Lúc đó trời tối đen, ban đầu chúng tôi tưởng là sọ người vì thấy nó hình tròn, nên mọi người ai cũng sợ, nhưng lúc kéo lưới lại gần thì thấy chiếc sọ này phía trước có chiếc mỏ dài, nhọn hoắt nên nghĩ đó là của một loài gì đó”, anh Tự kể thêm.

Chiếc hộp sọ lạ có mỏ dài giống một loài chim
Chiếc hộp sọ lạ có mỏ dài giống một loài chim

Theo quan sát bên ngoài, hộp sọ có phần mỏ nhọn dài 30 cm, hộp sọ rộng 23cm, cao 18cm. Nhìn bề ngoài thấy hộp sọ này rất giống một loài chim.

Một ngư dân nhận định: “Chúng tôi làm nghề này mấy chục năm nay rồi, hộp sọ này chắc chắn không phải là hộp sọ của loài cá, rất có thể đó là hộp sọ của một loài chim”.

Anh Tự đã đưa hộp sọ về và bảo quản cẩn thận tại nhà riêng. Biết tin anh Tự bắt được hộp sọ kỳ lạ, nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo nhau đến để được tận mắt chứng kiến.

Rất nhiều người dân đến nhà anh Tự để xem chiếc hộp sọ lạ
Rất nhiều người dân đến nhà anh Tự để xem chiếc hộp sọ lạ

Nhiều người cho rằng bắt được hộp sọ là điềm may mắn, nhưng cũng có người khuyên anh Tự nên vứt hộp sọ đi vì có thể mang điềm xấu. Anh Tự quyết định giữ hộp sọ lại cho người dân xem và hy vọng có ai đó hiểu biết sẽ giải đáp cho anh biết đây là hộp sọ của loài động vật nào.

Đức Văn