Thứ sáu, 06/05/2016 - 20:15

Ngư dân Đà Nẵng làm lễ mai táng cá hố “khủng”

Dân trí

Ngày 6/5, ông Trương Việt, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho biết, ngư dân khu phố Kim Liên vừa tổ chức mai táng cho một con cá hố có kích thước “khủng” được cho là cá linh thiêng.

Trước đó ngày 5/5, trong lúc đánh bắt ở vùng biển cách bờ khoảng 20 hải lý, các ngư dân phát hiện một con cá hố bị chết nổi trên mặt nước.

Ngư dân làm lễ mai táng con cá hố khủng được cho là cá thiêng
Ngư dân làm lễ mai táng con cá hố "khủng" được cho là cá thiêng

Theo các ngư dân, con cá có chiều dài lên đến 4 mét, nặng khoảng 30kg (Cá hố bình thường có chiều dài dưới 1 mét, cân nặng khoảng 5 -7 kg). Ngư dân coi cá hố khổng lồ là hộ vệ của cá ông nên rất linh thiêng. Người nào đi biển gặp thì phải thắp hương khấn vái mong bình yên. Ai gặp cá hố khổng lồ chết thì phải tổ chức mai táng cho ông theo đúng nghi thức từ xưa ở làng biển.

Ngư dân Nguyễn Văn Phương (trú khối phố Kim Liên) cho biết, con cá bị thương ở phần đầu, đuôi nên đây có thể là nguyên nhân gây tử vong. Loại cá này chuyên sống ở tầng nước sâu nên ít khi ngư dân chúng tôi đánh bắt được. Nếu ai thả lưới gặp cũng nhanh chóng thả trở lại biển.

Khánh Hồng

Ngư dân Đà Nẵng làm lễ mai táng cá hố “khủng” - 2

Đáng quan tâm
Mới nhất