Thứ bảy, 02/05/2020 - 22:23

Ngư dân Bình Định bàn giao 1 người Philippines bị nạn trên biển

Dân trí

Sau khi cứu vớt 1 ngư dân Philippines đang trôi dạt trên biển, các ngư dân trên tàu cá tỉnh Bình Định tiếp tục chuyến đánh bắt, sau đó mới trở về đất liền bàn giao cho cơ quan chức năng.

Ngày 2/5, tại Trạm kiểm soát Biên phòng Tam Quan (huyện Hoài Nhơn), Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh cùng UBND huyện Hoài Nhơn làm thủ tục tiếp nhận ông Anding Nadie Repil (52 tuổi, quốc tịch Philippines) do tàu cá BĐ 98435 TS của ông Phan Kha (ở xã Hoài Hải, huyện Hoài Nhơn) bàn giao.

Ngư dân Bình Định bàn giao 1 người Philippines bị nạn trên biển - 1
Ông Anding Nadie Repil (áo xanh) được bàn giao cho các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định.

Sau khi tàu cá BĐ 98435 TS vào bờ, quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định phối hợp với các y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Hoài Nhơn khám sức khỏe ban đầu cho tất cả những người trên tàu, đồng thời thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn để phòng ngừa dịch Covid-19.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao ông Anding Nadie Repil cho Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 17/4, trong lúc tàu cá BĐ 98435 TS hành nghề đánh bắt tại vùng biển cách TP Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 180 hải lý về phía đông thì phát hiện ông Anding Nadie Repil trôi dạt trên biển.

Ông Kha đã cho các thuyền viên cứu vớt và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho ông Anding Nadie Repil rồi tiếp tục chuyến đánh bắt, sau đó mới trở về bàn giao cho các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định.

Doãn Công

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm