Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả "rừng nhiệt đới"

Hương Thảo

(Dân trí) - Ngôi nhà mang phong cách nhiệt đới với sự hài hòa giữa màu xanh của cây cỏ, tiếng róc rách của hồ cá, ánh nắng trong trẻo từ bầu trời và gió thông thoáng từ khoảng sân, hàng hiên rộng mở.

"Sống bên dòng sông" là tên của một ngôi nhà nằm cạnh con sông thơ mộng tại thành phố Nha Trang. Ngôi nhà thuộc sở hữu của cặp vợ chồng tuổi ngũ tuần, từng trải qua biết bao thăng trầm cuộc sống, muốn tìm kiếm sự bình yên.

Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 1

Ngôi nhà nằm trên mảnh đất 150 m2, diện tích sàn 420 m2, hoàn thành năm 2019. Từ bên ngoài, căn nhà đã thu hút mọi ánh nhìn bởi màu xanh phủ kín mặt tiền.

Ý tưởng thiết kế ngôi nhà được KTS Quảng Chơn nảy ra trong một buổi chiều chạng vạng, thong dong thăm hiện trạng mảnh đất. Khung cảnh những cánh đồng phía xa chìm trong lớp ráng chiều, dòng sông nhỏ lững lờ trôi yên ả dưới chân núi… đã khiến anh có nhiều cảm xúc.

Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 2
Nhóm KTS đã lựa chọn phong cách nhiệt đới (tropical) cùng thiết kế mở, gắn kết thiên nhiên và con người cho "Sống bên dòng sông".
Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 3
Ngôi nhà mang phong cách nhiệt đới với sự hài hòa giữa màu xanh của cây cỏ, tiếng róc rách của hồ cá, ánh nắng trong trẻo từ bầu trời và gió thông thoáng từ khoảng sân, hàng hiên rộng mở.
Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 4
Hồ cá Koi giúp điều hòa khí hậu, làm mát cho ngôi nhà, đồng thời tạo nên không gian sinh động.
Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 5
Ngôi nhà gồm 3 tầng, được thiết kế đóng - mở linh hoạt.
Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 6
Ngôi nhà như chứa cả một khu vườn nhiệt đới bên trong. Cây xanh được khéo léo đưa vào trong nhà ở những khoảng giếng trời, ban công… giúp không gian sinh hoạt luôn trong lành và dễ chịu.
Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 7
Xung quanh căn nhà trưng bày hơn chục chiếc xe đạp. Gia chủ đam mê môn đạp xe thể thao và có sở thích sưu tầm dòng xe này.
Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 8
Tầng 1 là không gian của sân trước, hiên nhà, hồ cá, phòng khách, bếp - ăn. Gỗ và đá là những chất liệu chủ đạo tạo nên mạch cảm xúc gần gũi, mộc mạc và thân quen cho ngôi nhà.
Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 9
Không gian thoáng mát từ gió và nắng tự nhiên, không cần sử dụng quá nhiều thiết bị điện năng.
Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 10
Căn bếp ấn tượng với thiết kế chữ U, hướng nhìn ra không gian xanh mướt bên ngoài.
Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 11

Các phòng ngủ đều sở hữu ban công hướng ra cảnh quan thiên nhiên bên ngoài. Mở cửa phòng, gia chủ có thể ngắm nhìn dòng sông thanh bình.

Ngôi nhà ở Nha Trang nằm cạnh sông thơ mộng, có cả rừng nhiệt đới - 12
Tầng 3 của ngôi nhà là không gian của phòng ngủ, không gian thờ và vườn nướng. Dưới mái hiên nhà, con cháu về quây quần bên ông bà, cùng thưởng thức bữa tối an yên, đầm ấm, hít hà không khí trong lành.